หาดทรายแก้ว เป็นหาดที่มีทรายละเอียดขาวใส จึงได้ชื่อว่า "หาดทรายแก้ว"  นักท่องเที่ยวสามารถมาพักค้างคืนได้ มีที่พักให้บริการ และร้านอาหารริมหาด เก้าอี้นอน เสื่อ ห่วงยางให้บริการครบครัน ด้วยความที่มีทำเลของหาดอยู่ในพื้นที่ของ โรงเรียนชุมพลทหารเรือ เกล็ดแก้ว สัตหีบ จึงได้รับการดูแลรักษาหาดให้คงสภาพแวดล้อมที่สวยงาม และคงความเป็นธรรมชาติไว้ได้อย่างดี นักท่องเที่ยวสามารถเข้ามาเที่ยวเยี่ยมชม และพักผ่อนที่หาดทรายแก้วได้ โดยใช้เส้นทางถนนสุขุมวิทจากพัทยา - สัตหีบ - ระยอง  เลือกเส้นทางมาที่  โรงเรียนชุมพลทหารเรือ เกล็ดแก้ว สัตหีบ

หาดทรายแก้ว เดิมทีมีชื่อเรียกว่า หาดน้อย มีเนื้อที่ประมาณ 116 ไร่เศษ ต่อมาเมื่อพฤศจิกายน 2545 พลเรือเอกทวีศักดิ์ โสมาภา ผู้บัญชาการทหารเรือขณะนั้นได้ตระหนักถึงการพัฒนาพื้นที่เพื่อเป็นการสนับสนุนการท่องเที่ยวของรัฐบาล รวมทั้งเป็นการพัฒนาคุณภาพชีวิตของกำลังพลในกองทัพเรือให้ดีขึ้นจึงได้สั่งการให้โรงเรียนชุมพล ทหารเรือ กรมยุทธศึกษาทหารเรือ ดำเนินการสำรวจและพัฒนาพื้นที่นี้ เพื่อจัดเป็นสถานที่พักผ่อนให้กับกำลังพลของกองทัพเรือตลอดจนบุคคลทั่วไปโดยให้มุ่งเน้นในการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ และพยายามรักษาสภาพแวดล้อมให้อยู่ในสภาพที่สมบูรณ์ดังเดิมมากที่สุด และจากการสนับสนุนของกองทุนหมู่บ้านซึ่งเป็นโครงการหนึ่งของรัฐบาลทำให้ในปัจจุบันหาดมีที่พักที่สวยงามเพียงพอต่อความต้องการของนักท่องเที่ยวมากขึ้นหาดทรายแก้วจะมีความยาวประมาณ 1,700 เมตร เป็นหาดทรายขาวลักษณะของเม็ดทรายจะสวยงามและน้ำทะเลใสสะอาด สวยงามมีพันธ์ไม้ขึ้นหลายชนิด

 

 

โดยภูมิประเทศโดยรอบจะประกอบไปด้วยป่า ซึ่งเป็นป่าละเมาะซึ่งยังคงสภาพงดงามไม่มีการทำลาย มีพื้นที่ราบหลังหาดประมาณ 100 ไร่ เป็นหาดทีลาดไม่มากนัก และโดยเฉพาะท้องทะเลแถวนี้เป็นทรายปนปะการังจึงเหมาะอย่างยิ่งที่จะมาดำน้ำ หรือพักผ่อนหย่อนใจแบบสงบซึ่งหาได้ยากในสถานที่ท่องเที่ยวในยุคปัจจุบันนี้

 

 

แผนที่เส้นทางไปหาดทรายแก้ว โรงเรียนชุมพลทหารเรือ สัตหีบ

Rate this item
(52 votes)

รวมที่พักแบบพูลวิลล่า ปาร์ตี้

Banner sattahipcity line id sattahiphotel

ที่พักมีสระน้ำส่วนตัว แบบบางเสร่พูลวิลล่า หรือที่พักใกล้สัตหีบ พัทยาพูลวิลล่าที่สามารถจัดงานปาร์ตี้ได้ เสียงดังได้ มีพร้อมทั้งสระส่วนตัวมี คาราโอเกะ โต๊ะสนุ๊ก หรือ โต๊ะพูล สระน้ำมีสไลเดอร์ให้เด็ก ๆ น้อง ๆ หนู ๆ ได้เล่นกับเพื่อน ๆ สนุกสนาน

พูลวิลล่าแนะนำ

Tags ยอดนิยม

ตลาดอาหารทะเล ที่พักรีสอร์ท หรือบ้านหลังใหญ่ ที่พักหน่วยทหารเรือ (ติดหาด) ที่พักแสมสาร (ใกล้ท่าเรือเกาะขาม) พูลวิลล่า 2 ห้องนอน พูลวิลล่า 3 ห้องนอน พูลวิลล่า 4 ห้องนอน พูลวิลล่า 5 ห้องนอน พูลวิลล่า 6 ห้องนอน พูลวิลล่า 8 ห้องนอน พูลวิลล่าคณะขนาดใหญ่ พูลวิลล่าปาร์ตี้ พูลวิลล่ามีคาราโอเกะ พูลวิลล่ามีสระเด็ก พูลวิลล่ามีสไลเดอร์ พูลวิลล่ามีโต๊ะพูล พูลวิลล่ามีโต๊ะสนุ๊กเกอร์ พูลวิลล่าเกิน 15 ท่าน พูลวิลล่าเกิน 20 ท่าน พูลวิลล่าแบบเหมารีสอร์ท พูลวิลล่าใกล้ทะเล พูลวิลล่าไม่เกิน 10 ท่าน พูลวิลล่าไม่เกิน 15 ท่าน พูลวิลล่าไม่เกิน 20 ท่าน ระบบ Easy Track รีวิวสัตหีบ ร้านกาแฟ & เบเกอรี่ ร้านก๋วยจั๊บ ร้านก๋วยเตี๋ยว ร้านข้าวมันไก่ ร้านต้มเลือดหมู ร้านส้มตำ ร้านอาหารทะเล ร้านอาหารแนะนำ ร้านโจ๊ก ร้านไอศครีม สถานที่ท่องเที่ยวทหารเรือ สถานที่ท่องเที่ยวสวยงาม สวนน้ำ (water park) สักการะสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ | วัด หาดนาจอมเทียน หาดบางเสร่ หาดพัทยา หาดสัตหีบ หาดแสมสาร แจกโปรแกรมฟรี แผนที่สถานที่สำคัญสัตหีบ

question

ทักไลน์สอบถาม จองที่พักสัตหีบ

Banner sattahipcity line id sattahiphotel

คลิ๊กทักไลน์ หรือ scan QR code หรือ
เพิ่มเพื่อนด้วย Line ID : sattahiphotel

ยอดผู้ชมออนไลน์ (Now)

We have 71 guests and no members online

ผู้เยี่ยมชมสะสม

Web Analytics
Page View