สวัสดีค่าเพื่อน ๆ วันนี้พวกเราจะพาไปเที่ยวสบาย ๆ ในฉบับเมื่อยตอนไหนพักตอนนั้นกันค่ะ สำหรับใครที่ตั้งใจมาเที่ยวทะเลในพัทยาแล้วอยากจะเลยไปเที่ยวต่อที่สัตหีบ ทางเราอยากแนะนำให้แวะมาลองพักเมื่อยมาให้อาหารแกะ แพะ  ม้าแคระ กระต่าย ห่าน โอ๊ยสารพัดค่ะ แต่พระเอกที่ทางเราตามหาและตั้งใจมาที่นี่คือ "อัลปาก้า" อ้า อ้า อ้า

'นี่ ๆ สัตหีบมีอัลปาก้าด้วยนะเธอ' นี่ก็เพิ่งรู้เลยค่ะว่าที่สัตหีบก็มี ไม่ต้องไปไกลถึงทวีปอเมริกาใต้ สถานที่ที่พวกเราพูดถึงและพาเพื่อน ๆ มาพักร้อนกันวันนี้คือที่นี่เลยค่ะ สวิส ชีพ ฟาร์ม พัทยา (Swiss Sheep Farm) คนส่วนใหญ่เรียกที่นี่ว่าพัทยา แต่ที่จริงแล้วฟาร์มนี้ตั้งอยู่ที่สัตหีบนะจ๊ะ มาเลยค่ะ เดินตามไปนั่งพักร้อนกันเลยค่า

swiss sheep farm sattahip 009 3

สวิส ชีพ ฟาร์ม พัทยา (Swiss Sheep Farm)  เป็น ฟาร์มสไตล์ยุโรปแบบชนบทแถมยังมีที่พักในฟาร์มอีก ได้บรรยากาศเหมือนอยู่ต่างประเทศแบบเต็มๆ ทั้งวันทั้งคืน ให้ลืมไปเลยว่าอยู่ในสัตหีบ ที่ตั้งอยู่ใกล้กับไร่องุ่นซิลเวอร์เลค ตามหาง่ายไม่ยากเลยนะ

swiss sheep farm sattahip 002

 

ถึงแล้วจ้าวว... เมื่อมาถึงแล้วต้องเจอแกะเป็นสัญลักษณ์ก่อนว่าเรามาถึงฟาร์มแล้วจ้า ที่จริงแล้วพวกเราแนะนำให้พกร่ม พกหมวกมาด้วยนะคะ เพราะที่สัตหีบกลางวันนี่ฮ้อนขนาดหนัก...

swiss sheep farm sattahip 003

 

ก่อนจะเข้าชมก็ต้องซื้อบัตรกันก่อน จุดขายบัตรอยู่ทางด้านซ้ายมือค่ะ ราคาค่าเข้าชมผู้ใหญ่ 90 บาท เด็ก 50 บาท ความสูงของเด็กไม่เกิน120 เซนติเมตรนะคะ

swiss sheep farm sattahip 003 1

เอาล่ะค่ะ ได้บัตรมาแล้วส่วนด้านล่างของบัตรเก็บไว้นะคะ เพราะตรงนี้เราสามารถนำไปแลกหญ้าให้อาหารน้อง ๆ ได้ด้วย

swiss sheep farm sattahip 004

เด็ก ๆ รอกินค่า แค่เห็นเดินเข้ามาก็ตั้งหน้าตารอ หันมามองกันเป็นตาเดียว รู้สึกเป็นที่ต้องการมาก ๆ ค่ะ ยิ้มอ่อน :)

swiss sheep farm sattahip 005

พอดีวันที่ไปฟาร์มมีเด็กน้อยเพิ่งเกิดเมื่อคืนนี้เองค่า อายุ 1 คืนถ้วน ยังลุกเดินไม่แข็งเลยนะ น่ารักมากๆ

 swiss sheep farm sattahip 006

เดินออกมาจากโรงเลี้ยงแกะ ก็จะเจอน้องหงส์ น้องห่าน น้องเป็ดค่า แต่ดุแถมวิ่งไวด้วยนะจะบอกให้ ระวังโดนไล่เน้อ เตือนแล้วนะ ><

swiss sheep farm sattahip 006 1

หลังจากเราพูดคุยพบปะกับน้องๆแล้ว ถึงเวลาใช้แรงกันค่ะ 'ไหนบอกมาพักเมื่อย ทำไมมันเหนื่อยกว่าเดิมเล่า' ตรงนี้มีเกมส์ให้เล่นพักผ่อนด้วยนะคะสำหรับใครชอบและอยากได้ของรางวัลติดมือกลับบ้าน ไปจัดโซนนี้ได้เลยค่ะ

 swiss sheep farm sattahip 007

หลังจากเล่นเกมเสร็จโดยใช้แรงกายพอสมควร ถึงเวลาที่เราจะเดินเท้ากันต่อเพื่อไปที่ทวีปยุโรป ระหว่างทางก็จะมีป้ายบอกด้วยนะ พร้อมมุมถ่ายรูปชิค ๆ คูล ๆ อีกเยอะแยะเลยจ้า

swiss sheep farm sattahip 008

Finally..    ในที่สุดพวกเราก็ถึงแล้วค่า เหมือนเดินทางไกลเลยนะแต่ที่จริงพวกเรามัวแต่ถ่ายรูประหว่างทางเดินกันค่ะ ก็มุมมันเยอะนี่นา

swiss sheep farm sattahip 009

swiss sheep farm sattahip 009 1

ในเมืองนี้เราสามารถพักอยู่ได้ด้วยนะคะ เผื่อใครอยากดื่มด่ำบรรยากาศแบบฟาร์มและทุ่งชนบทกันข้ามวัน ข้ามคืน 'แค่วันเดียวมันจะพอได้ไงเล่า' ได้เลยจ้า ฟาร์มแกะสวิส ชิพ พัทยา มีห้องพักหลากหลายแบบ หลายสไตล์ให้บริการด้วย หากสนใจเข้าพัก ติดต่อจองห้องพักโรงแรมที่หมายเลข 092-6361164

 

 

swiss sheep farm sattahip 009 2

นอกจากมีที่พักแล้วยังมีร้านขายของให้เราเดินช็อปปิ้ง ส่วนจัดแสดงหุ่นยนต์ พร้อมอาหารอิตาเลียนให้ได้ชิมด้วยนะคะ ราคาไม่แพง ไม่เชื่อไปตำกันได้จ้ะ

ก่อนจะเดินออกจากฟาร์มก็จะเจอพระเอกของเรา นั่นก็คือ อือ อือ "อัลปาก้า" คอยาวค่า แต่น่าเสียดายเพราะวันที่พวกเรามากันเค้าปิดโซนนี้พอดี อดเจอน้องเลย ... อ้าว แต่ไม่เป็นไรค่ะ ไว้คราวหน้าเจอกันจะมารีวิวเจ้าขนปุยคอยาวกันอีกครั้งนะคะ

พักผ่อนหายเมื่อยกันแล้วน๊า วันนี้ต้องขอตัวไปก่อนเพราะพวกเราจะต้องไปตามหาที่พักเหนื่อยใหม่ ๆ มาให้เพื่อน ๆ เหมือนได้นั่งรถไปด้วยกัน อยากรู้พวกเราไปที่ไหนบ้าง ครั้งหน้าอย่าลืมติดตามตอนต่อไปของพวกเรานะคะ สวัสดีเจ้า..

 

 

แผนที่เส้นทางไป สวิส ชีพ ฟาร์ม พัทยา (Swiss Sheep Farm)

Rate this item
(4 votes)

รวมที่พักแบบพูลวิลล่า ปาร์ตี้

Banner sattahipcity line id sattahiphotel

ที่พักมีสระน้ำส่วนตัว แบบบางเสร่พูลวิลล่า หรือที่พักใกล้สัตหีบ พัทยาพูลวิลล่าที่สามารถจัดงานปาร์ตี้ได้ เสียงดังได้ มีพร้อมทั้งสระส่วนตัวมี คาราโอเกะ โต๊ะสนุ๊ก หรือ โต๊ะพูล สระน้ำมีสไลเดอร์ให้เด็ก ๆ น้อง ๆ หนู ๆ ได้เล่นกับเพื่อน ๆ สนุกสนาน

พูลวิลล่าแนะนำ

Tags ยอดนิยม

ตลาดอาหารทะเล ที่พักรีสอร์ท หรือบ้านหลังใหญ่ ที่พักหน่วยทหารเรือ (ติดหาด) ที่พักแสมสาร (ใกล้ท่าเรือเกาะขาม) พูลวิลล่า 2 ห้องนอน พูลวิลล่า 3 ห้องนอน พูลวิลล่า 4 ห้องนอน พูลวิลล่า 5 ห้องนอน พูลวิลล่า 6 ห้องนอน พูลวิลล่า 8 ห้องนอน พูลวิลล่าคณะขนาดใหญ่ พูลวิลล่าปาร์ตี้ พูลวิลล่ามีคาราโอเกะ พูลวิลล่ามีสระเด็ก พูลวิลล่ามีสไลเดอร์ พูลวิลล่ามีโต๊ะพูล พูลวิลล่ามีโต๊ะสนุ๊กเกอร์ พูลวิลล่าเกิน 15 ท่าน พูลวิลล่าเกิน 20 ท่าน พูลวิลล่าแบบเหมารีสอร์ท พูลวิลล่าใกล้ทะเล พูลวิลล่าไม่เกิน 10 ท่าน พูลวิลล่าไม่เกิน 15 ท่าน พูลวิลล่าไม่เกิน 20 ท่าน ระบบ Easy Track รีวิวสัตหีบ ร้านกาแฟ & เบเกอรี่ ร้านก๋วยจั๊บ ร้านก๋วยเตี๋ยว ร้านข้าวมันไก่ ร้านต้มเลือดหมู ร้านส้มตำ ร้านอาหารทะเล ร้านอาหารแนะนำ ร้านโจ๊ก ร้านไอศครีม สถานที่ท่องเที่ยวทหารเรือ สถานที่ท่องเที่ยวสวยงาม สวนน้ำ (water park) สักการะสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ | วัด หาดนาจอมเทียน หาดบางเสร่ หาดพัทยา หาดสัตหีบ หาดแสมสาร แจกโปรแกรมฟรี แผนที่สถานที่สำคัญสัตหีบ

question

ทักไลน์สอบถาม จองที่พักสัตหีบ

Banner sattahipcity line id sattahiphotel

คลิ๊กทักไลน์ หรือ scan QR code หรือ
เพิ่มเพื่อนด้วย Line ID : sattahiphotel

ยอดผู้ชมออนไลน์ (Now)

We have 204 guests and no members online

ผู้เยี่ยมชมสะสม

Web Analytics
Page View