ศาลกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ แหลมปู่เจ้า ตั้งอยู่บนเขาแหลมปู่เจ้า บริเวณใต้สุดของโค้งอ่าวเตยงาม สร้างขึ้นเมื่อ พ.ศ. 2503 ภายในศาลมีพระรูปและกล่องสำหรับเก็บพระอัฐิของพระองค์ท่าน ด้านบนมีจุดชมวิวเขาแหลมปู่เจ้า ที่สามารถมองเห็นอ่าวสัตหีบ อ่าวเตยงาม เกาะพระ เกาะเตาหม้อ รวมถึงอ่าวไทยได้อย่างงดงาม

ศาลกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ แหลมปู่เจ้า ใกล้ ๆ กันมีกระโจมไฟชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ ลักษณะเป็นประภาคารรูปครีบกระโดงปลา สูง 19.50 เมตรใช้ส่องสว่างให้เป็นจุดสังเกตแก่คนเรือในยามค่ำคืน โดยทหารเรือต่างขนานนามให้ว่า “ดวงประทีปแห่งท้องทะเลไทย”

ศาลกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ แหลมปู่เจ้า สร้างขึันเมื่อปี พ.ศ. 2503 สร้างขึ้นพร้อมกับกระโจมไฟอุดมศักดิ์ ภายในศาลบรรจุรูปหล่อของพระองค์ท่านขนาดความสูง ขนาดเท่าพระองค์จริง เป็นศาลกรมหลวงชุมพรแห่งเดียวที่เก็บบรรจุอัฐิของพระองค์ให้ประชาชนได้เข้ามาสักการะ เขาแหลมปู่เจ้ามีวิวทัศนียภาพที่โดดเด่น เนื่องจากตั้งอยู่บนเขาจึงสามารถเห็นทัศนียภาพของท้องทะเลและเกาะแก่งในสัตหีบได้โดยรอบ มีจุดชมวิวมากมาย เป็นวิวที่นักถ่ายภาพต้องเก็บไว้ย้ำเตือนความประทับใจทุกครั้งที่ได้มาเยือน

ศาลกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ แหลมปู่เจ้า อยู่ในความรับผิดชอบของหน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน การเดินทางขึ้นไปสักการะพระรูปของเสด็จเตี่ย สามารถเดินทางได้จากทางเส้นทางพื้นที่กองบัญชาการฐานทัพเรือสัตหีบ หรือ มาจากทางหาดเตยงาม หน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน เส้นทางขึ้นเขาโค้งชัน นักท่องเที่ยวที่ใช้รถยนต์ส่วนตัวขึ้นไปสักการะเอง ต้องใช้เกียร์ต่ำ และใช้ความระมัดระวังในการขับขี่

 

 

แผนที่เส้นทางไปสักการะกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ แหลมปู่เจ้า สัตหีบ

Rate this item
(2 votes)

รวมที่พักแบบพูลวิลล่า ปาร์ตี้

Banner sattahipcity line id sattahiphotel

ที่พักมีสระน้ำส่วนตัว แบบบางเสร่พูลวิลล่า หรือที่พักใกล้สัตหีบ พัทยาพูลวิลล่าที่สามารถจัดงานปาร์ตี้ได้ เสียงดังได้ มีพร้อมทั้งสระส่วนตัวมี คาราโอเกะ โต๊ะสนุ๊ก หรือ โต๊ะพูล สระน้ำมีสไลเดอร์ให้เด็ก ๆ น้อง ๆ หนู ๆ ได้เล่นกับเพื่อน ๆ สนุกสนาน

พูลวิลล่าแนะนำ

Tags ยอดนิยม

ตลาดอาหารทะเล ที่พักรีสอร์ท หรือบ้านหลังใหญ่ ที่พักหน่วยทหารเรือ (ติดหาด) ที่พักแสมสาร (ใกล้ท่าเรือเกาะขาม) พูลวิลล่า 2 ห้องนอน พูลวิลล่า 3 ห้องนอน พูลวิลล่า 4 ห้องนอน พูลวิลล่า 5 ห้องนอน พูลวิลล่า 6 ห้องนอน พูลวิลล่า 8 ห้องนอน พูลวิลล่าคณะขนาดใหญ่ พูลวิลล่าปาร์ตี้ พูลวิลล่ามีคาราโอเกะ พูลวิลล่ามีสระเด็ก พูลวิลล่ามีสไลเดอร์ พูลวิลล่ามีโต๊ะพูล พูลวิลล่ามีโต๊ะสนุ๊กเกอร์ พูลวิลล่าเกิน 15 ท่าน พูลวิลล่าเกิน 20 ท่าน พูลวิลล่าแบบเหมารีสอร์ท พูลวิลล่าใกล้ทะเล พูลวิลล่าไม่เกิน 10 ท่าน พูลวิลล่าไม่เกิน 15 ท่าน พูลวิลล่าไม่เกิน 20 ท่าน ระบบ Easy Track รีวิวสัตหีบ ร้านกาแฟ & เบเกอรี่ ร้านก๋วยจั๊บ ร้านก๋วยเตี๋ยว ร้านข้าวมันไก่ ร้านต้มเลือดหมู ร้านส้มตำ ร้านอาหารทะเล ร้านอาหารแนะนำ ร้านโจ๊ก ร้านไอศครีม สถานที่ท่องเที่ยวทหารเรือ สถานที่ท่องเที่ยวสวยงาม สวนน้ำ (water park) สักการะสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ | วัด หาดนาจอมเทียน หาดบางเสร่ หาดพัทยา หาดสัตหีบ หาดแสมสาร แจกโปรแกรมฟรี แผนที่สถานที่สำคัญสัตหีบ

question

ทักไลน์สอบถาม จองที่พักสัตหีบ

Banner sattahipcity line id sattahiphotel

คลิ๊กทักไลน์ หรือ scan QR code หรือ
เพิ่มเพื่อนด้วย Line ID : sattahiphotel

ยอดผู้ชมออนไลน์ (Now)

We have 114 guests and no members online

ผู้เยี่ยมชมสะสม

Web Analytics
Page View