ร้านหมึกย่างข้างปั๊ม ปตท. สัตหีบ เอ็นหมึกย่าง ใส ๆ กรุบ กรอบ ความอร่อยบนไม้เสียบ คู่ควรกับน้ำจิ้มรสเด็ดจริง ๆ แม่ค้าคัดสรรหมึกสด ๆ วันต่อวันมาจากทะเลบ้านเพ ระยอง อร่อยมาแต่ไกล

ร้านหมึกย่างข้างปั๊ม ปตท. สัตหีบ  จากเส้นทางสัตหีบไปพัทยา ขับผ่านหน้าโรงเรียนสิงห์สมุทร จะเห็นปั๊ม ปตท.ของกิจการสถานีบริการยานยนต์ ฐท.สส. ทางออกปั๊ม ปตท.ด้านซ้ายมี จะมีร้านเล็ก ๆ แต่อร่อยได้ใหญ่โตมาก เป็นร้านหมึกสดย่าง น้ำจิ้มรสเด็ด 3 รส (เจ้าเก่า ข้างปั๊ม ปตท.)

grilled squid sattahip 03

 grilled squid sattahip 06

จอดรถแวะอุดหนุน แนะนำให้จอดชิดถนน เลยทางออกปั๊มน้ำมันมาให้ไกลหน่อย จะได้ไม่ขวางทางจราจร รถออกจากปั๊ม

ร้านหมึกย่างนี้ มีสตอรี่ที่ไม่ธรรมดานะ  ถ้าไม่ทราบมาก่อน ก็ต้องคิดว่าแม่ค้าเป็นคนสัตหีบ หมึกสดจากสัตหีบแน่ ๆ
แต่ไม่ใช่...แม่ค้าเจ้าของร้านมาจาก จ.ระยอง แล้วคัดหมึกสด ๆ สวย ๆ  ตอนเช้า แล้วออกเดินทางจากระยอง มาย่างหมึกสด ๆ ให้คนสัตหีบรับประทานตอน บ่าย 3 โมงเย็น จนถึง 1 ทุ่ม แล้วก็กลับไปบ้านที่ระยอง วันหนึ่งต้องเดินทาง ประมาณ 200 กม. เพื่อนำความอร่อย สด มาส่งให้คนสัตหีบได้รับประทานกัน

ทำแบบนี้มาสิบกว่าปี  ตั้งแต่ยังไม่มีปั้ม ปตท.  ตั้งแต่พาลูกชาย ลูกสาว ตัวเล็ก ๆ มาเลี้ยงด้วย  จนตอนนี้ ลูก ๆ โตเป็นหนุ่มน้อย สาวน้อย มาขายแทนพ่อ แม่ หรือ บางทีก็เป็นคนขับรถมาส่ง  ... ตอนแรกนึกว่าเป็นคนสัตหีบ  ชื่นชมในความขยัน ของผู้นำความสด อร่อยมาให้พวกเราชาวสัตหีบ ...

 

grilled squid sattahip 02

 

หมึกย่างสดมาก รู้ได้เลยว่าไปแย่งเอาจากเรือประมงมาแน่ ๆ  ด้วยความนุ่มแบบเด้งดึ๋ง ๆ  ยิ่งหนวดนะ เหนียวแบบเนื้อเด้ง ไม่ได้เหนียวแบบหมึกพันปี

ไข่หมึก ก็มีนะสำหรับคนชอบไข่หมึก ลูกค้าประจำหลาย ๆ ราย เดินตรงลิ่วเข้ามาหาไข่หมึกย่าง ซึ่งก็เป็นไม้เสียบที่หมดเร็วเหมือนกัน ถึง 6 โมงเย็น ก็หมดแล้ว แต่ส่วนตัวไม่ค่อยถนัดเรื่องไข่หมึกเท่าไหร่ ไปเรื่องที่ชอบเลยก็แล้วกัน

grilled squid sattahip 05

ที่อยากให้ลองชิม คือ เอ็นหมึกย่าง  เอ็นหมึกใส ๆ กัดลงไปมันก็จะมีอาการกรุบ ๆ แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะได้ลิ้มลองทุกคนนะ ต้องมีดวงจริง ๆ ถึงจะได้ทานของอร่อยแบบนี้ เพราะไม่ได้มีทุกวัน ต้องรีบไปก่อน 4 โมงเย็น หรือ บางวันก็ไม่มี ก่อนไปก็ลอง โทร. 081 153 8409 ถามแม่ค้าก่อนได้

 grilled squid sattahip 04

ร้านหมึกย่างข้างปั๊ม ปตท. สัตหีบ อีกเรื่องที่จะไม่พูดถึงเลยไม่ได้ คือ น้ำจิ้มรสเด็ด  ไม่ว่าหมึกจะสด หรือ อร่อยแค่ไหน ถ้าน้ำจิ้มไม่แซ่บจริง ก็เข้าคู่กันไม่ได้   น้ำจิ้มปลาหมึก มี 2 แบบ 3 รส คือ แบบซีฟู้ดเปรี้ยวเผ็ด (พริกเขียว) กับแบบเปรี้ยวหวาน (พริกแดง) แต่แนะนำว่าผสมกันไปเลย นัวมาก ... ปลาหมึกหมดไปแล้วยังต้องเก็บน้ำจิ้มเอาไว้ในตู้เย็น

 

 

 

ติดต่อสอบถาม ร้านหมึกย่างข้างปั๊ม ปตท. สัตหีบ : โทร. 081 153 8409

 

แผนที่เส้นทางไปร้านหมึกย่างข้างปั๊ม ปตท. สัตหีบ

Rate this item
(1 Vote)
Last modified on Thursday, 16 June 2022 23:47

รวมที่พักแบบพูลวิลล่า ปาร์ตี้

Banner sattahipcity line id sattahiphotel

ที่พักมีสระน้ำส่วนตัว แบบบางเสร่พูลวิลล่า หรือที่พักใกล้สัตหีบ พัทยาพูลวิลล่าที่สามารถจัดงานปาร์ตี้ได้ เสียงดังได้ มีพร้อมทั้งสระส่วนตัวมี คาราโอเกะ โต๊ะสนุ๊ก หรือ โต๊ะพูล สระน้ำมีสไลเดอร์ให้เด็ก ๆ น้อง ๆ หนู ๆ ได้เล่นกับเพื่อน ๆ สนุกสนาน

พูลวิลล่าแนะนำ

Tags ยอดนิยม

ตลาดอาหารทะเล ที่พักรีสอร์ท หรือบ้านหลังใหญ่ ที่พักหน่วยทหารเรือ (ติดหาด) ที่พักแสมสาร (ใกล้ท่าเรือเกาะขาม) พูลวิลล่า 2 ห้องนอน พูลวิลล่า 3 ห้องนอน พูลวิลล่า 4 ห้องนอน พูลวิลล่า 5 ห้องนอน พูลวิลล่า 6 ห้องนอน พูลวิลล่า 8 ห้องนอน พูลวิลล่าคณะขนาดใหญ่ พูลวิลล่าปาร์ตี้ พูลวิลล่ามีคาราโอเกะ พูลวิลล่ามีสระเด็ก พูลวิลล่ามีสไลเดอร์ พูลวิลล่ามีโต๊ะพูล พูลวิลล่ามีโต๊ะสนุ๊กเกอร์ พูลวิลล่าเกิน 15 ท่าน พูลวิลล่าเกิน 20 ท่าน พูลวิลล่าแบบเหมารีสอร์ท พูลวิลล่าใกล้ทะเล พูลวิลล่าไม่เกิน 10 ท่าน พูลวิลล่าไม่เกิน 15 ท่าน พูลวิลล่าไม่เกิน 20 ท่าน ระบบ Easy Track รีวิวสัตหีบ ร้านกาแฟ & เบเกอรี่ ร้านก๋วยจั๊บ ร้านก๋วยเตี๋ยว ร้านข้าวมันไก่ ร้านส้มตำ ร้านอาหารทะเล ร้านอาหารแนะนำ ร้านไอศครีม สถานที่ท่องเที่ยวทหารเรือ สถานที่ท่องเที่ยวสวยงาม สวนน้ำ (water park) สักการะสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ | วัด หาดนาจอมเทียน หาดบางเสร่ หาดพัทยา หาดสัตหีบ หาดแสมสาร แจกโปรแกรมฟรี แผนที่สถานที่สำคัญสัตหีบ

question

ทักไลน์สอบถาม จองที่พักสัตหีบ

Banner sattahipcity line id sattahiphotel

คลิ๊กทักไลน์ หรือ scan QR code หรือ
เพิ่มเพื่อนด้วย Line ID : sattahiphotel

ยอดผู้ชมออนไลน์ (Now)

We have 125 guests and no members online

ผู้เยี่ยมชมสะสม

Web Analytics
Page View