แกงเลียงผักรวมกุ้งสด น้ำข้นสุด ๆ ใครทานแล้วซดน้ำไม่หมดชามต้องบอกว่าเสียดาย หนึ่งในอาหารสุขภาพแคลอรี่ต่ำแต่ใยอาหารสูง เอาใจเอาใจคนชอบทานผัก ด้วยความสดของผัก และความเข้มข้นของน้ำแกงแบบไม่หวงเครื่อง

แกงเลียงป้าทองคำ แยกโรงเรียนพัฒนเวช ตลาดสระแล้ว กม.10  เป็นร้านขายหอยทอด ผัดไทย แต่ที่อร่อยติดใจลูกค้า ก็คือ แกงเลียงกุ้งสด ที่ป้าทองคำเจ้าของร้านใจดี หน้ายิ้มแย้ม ทักทายลูกค้าด้วยไมตรีเสมือนไปเยี่ยมเยือนบ้านป้ามากกว่าไปร้านอาหาร ด้วยบรรยากาศร้านที่อบอุ่น ตกแต่งเรียบง่ายแบบเรือนที่ยกชานต่ำ หลังคาสูงโปร่ง อากาศถ่ายเทได้สะดวก เย็นสบาย ในวันที่แวะไปหาป้าทองคำฝนตกปรอย ๆ ยิ่งอยากหาเสื่อสักผืนนอนตรงพื้นชานเลย 

sattahipcity leang 05

เป็นลูกค้าร้านป้าทองคำมาตั้งแต่ปี 2547 แรกเริ่มร้านของคุณป้ามีทำเลอยู่ตรงปากซอย แยกโรงเรียนพัฒนเวช ก็เพราะแกงเลียงน้ำข้นสุด ๆ นี่แหละที่ทำให้เป็นลูกค้าประจำมาตลอด และป้าก็ไม่เคยลดเครื่อง ลดของ หรือลดฝีมือเลยตลอด 10 กว่าปีที่ผ่านมา

จนร้านย้ายเข้ามาอยู่ในซอย ห่างจากปากซอยเข้ามาประมาณ 300 เมตร ก็ยังตามกลิ่นกรุ่น และรสชาติแกงเลียงฝีมือของป้ามาอีก ก็อย่าหวังว่าจะย้ายร้านหนีไปไหน จะตามไปอีก เพราะฝีมือแกงเลียงแบบป้าทองคำนี้ แขกบ้านแขกเมืองมาต้องพอไปทานทุกครั้ง และก็ได้รับคำชมทุกครั้งเช่นกัน

 

sattahipcity leang 011

แกงเลียงกุ้งสด น้ำข้น กับข้าวสวยร้อน ๆ ก็พอแล้วสำหรับมื้อเพื่อสุขภาพ และอิ่มอร่อย

sattahipcity leang 03

 

 

นอกจากแกงเลียงแล้ว ก็มีผัดไทยกุ้งสด (ต้องเขียนว่า "ผัดไทย" นะ ไม่ใช่ "ผัดไท" ตามพจนานุกรม)

sattahipcity leang 02

หอยทอด ก็มีนะ เลือกสั่งได้ว่าจะเอาแบบแป้งนุ่ม หรือแป้งกรอบ

สองเมนูหลังนี้ไม่ค่อยถนัดจะรับประทานแล้วแต่ความชอบของแต่ละคน เพราะมุ่งตรงมาหาแกงเลียงเท่านั้น

 


Gallery ร้านแกงเลียงป้าทองคำ กม.10สัตหีบ

แกงเลียงป้าทองคำ กม.10 สัตหีบ มีลานจอดรถด้านหน้าร้าน ถลนนในซอยกว้างขวาง

แกงเลียงป้าทองคำ กม.10 สัตหีบ  ร้านอาหารเปิดบริการตั้งแต่เวลา 08.00 น. - 15.00 น.  (ตอนเย็น หลัง 15.00 น. มีร้านรถเข็นหน้าบ้าน ขายปลาเผา หอยทอด ผัดไทย ต่อ)

ตำแหน่งที่ตั้งของร้าน แซ่บ แกงเลียงป้าทองคำ กม.10 สัตหีบ : เส้นทางหลวง 332 ห่างจากแยกเกษมพล มาทางระยองประมาณ 2.5 กม. เจอแยกไฟแดง รร.พัฒนเวช (บริเวณตลาดสดสระแก้ว) เลี้ยวซ้ายไปทาง ต.สำนักท้อน เข้าซอยไป 300 เมตร ร้านอยู่ทางด้านขวามือ

 

 

แผนที่เส้นทางไป ร้านแกงเลียงป้าทองคำ

Rate this item
(0 votes)
Last modified on Thursday, 16 June 2022 23:07

รวมที่พักแบบพูลวิลล่า ปาร์ตี้

Banner sattahipcity line id sattahiphotel

ที่พักมีสระน้ำส่วนตัว แบบบางเสร่พูลวิลล่า หรือที่พักใกล้สัตหีบ พัทยาพูลวิลล่าที่สามารถจัดงานปาร์ตี้ได้ เสียงดังได้ มีพร้อมทั้งสระส่วนตัวมี คาราโอเกะ โต๊ะสนุ๊ก หรือ โต๊ะพูล สระน้ำมีสไลเดอร์ให้เด็ก ๆ น้อง ๆ หนู ๆ ได้เล่นกับเพื่อน ๆ สนุกสนาน

พูลวิลล่าแนะนำ

Tags ยอดนิยม

ตลาดอาหารทะเล ที่พักรีสอร์ท หรือบ้านหลังใหญ่ ที่พักหน่วยทหารเรือ (ติดหาด) ที่พักแสมสาร (ใกล้ท่าเรือเกาะขาม) พูลวิลล่า 3 ห้องนอน พูลวิลล่า 4 ห้องนอน พูลวิลล่า 6 ห้องนอน พูลวิลล่าคณะขนาดใหญ่ พูลวิลล่าปาร์ตี้ พูลวิลล่ามีคาราโอเกะ พูลวิลล่ามีสระเด็ก พูลวิลล่ามีสไลเดอร์ พูลวิลล่ามีโต๊ะพูล พูลวิลล่ามีโต๊ะสนุ๊กเกอร์ พูลวิลล่าเกิน 15 ท่าน พูลวิลล่าเกิน 20 ท่าน พูลวิลล่าใกล้ทะเล พูลวิลล่าไม่เกิน 15 ท่าน ระบบ Easy Track ร้านกาแฟ & เบเกอรี่ ร้านอาหารแนะนำ สถานที่ท่องเที่ยวทหารเรือ สถานที่ท่องเที่ยวสวยงาม สักการะสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ | วัด หาดนาจอมเทียน หาดบางเสร่ หาดสัตหีบ หาดแสมสาร แจกโปรแกรมฟรี แผนที่สถานที่สำคัญสัตหีบ

question

ทักไลน์สอบถาม จองที่พักสัตหีบ

Banner sattahipcity line id sattahiphotel

คลิ๊กทักไลน์ หรือ scan QR code หรือ
เพิ่มเพื่อนด้วย Line ID : sattahiphotel

ยอดผู้ชมออนไลน์ (Now)

We have 402 guests and no members online

ผู้เยี่ยมชมสะสม

Web Analytics
Page View