ร้านส้มตำปูม้า&ไก่ทอดลุงซ้งสัตหีบ ร้านส้มตำอยู่คู่เมืองสัตหีบมายาวนาน เป็นร้านส้มตำแลนด์มาร์คแห่งหนึ่งในสัตหีบก็ว่าได้ ด้วยคุณภาพของวัตถุดิบที่สดจริง สดจัง สมเป็นส้มตำเมืองชายทะเล ปูม้าเนื้อแน่น ๆ เนื้อหวาน สด เนื้อไม่ยุ่ย ไม่เละ ต้องมาลองแล้วจะรู้ว่าส้มตำปูม้าสด ๆ แซ่บ ๆ เป็นเช่นไร

ร้านส้มตำลุงซ้ง เป็นร้านเล็ก ๆ ในซอยโรงเรียนมารีวิทย์สัตหีบ แต่อย่าชะล่าใจว่าไปเมื่อไหร่ก็ได้รับประทาน เพราะว่าคนแน่นมาก ถ้าไม่แน่ใจว่าจะได้โต๊ะหรือเปล่า แนะนำให้ โทร.ไปจองก่อน พร้อมสั่งอาหารไว้ได้เลย เพราะถ้าหากเราไปสั่งหน้าร้านเลยนอกจากจะต้องแข่งกับคิวท่านที่มาก่อนแล้ว ก็ต้องรอคิวของไลน์แมน (lineman) ที่มารอคิวรับอาหาร ซึ่งทางร้านเปิดรับออเดอร์ทางไลน์แมนด้วยนะ แต่ถ้าอยู่ระยะทางไกล ๆ ก็จะมีค่าส่งที่แพงหน่อย ... ลองมาทานที่ร้านก็ได้บรรยากาศไปอีกแบบ

       เมนูส้มตำมีให้เลือกหลากหลาย ถ้าสายปูม้าตั้งใจมาตำปูม้า ลองโทร.สอบถามร้านดูก่อน ปูม้าสด ๆ อาจจะไม่ได้มีทุกวัน ถ้าไม่อยากกินเส้นมะละกอก็สามารถสั่งแบบ “เกาเหลาปูม้า” ก็อร่อยรสนัวเลยหล่ะ

ส้มตำปูปลาร้า ส้มตำไทย ถ้าฤดูกาลหน้ามะม่วงต้องแนะนำ ตำมะม่วงกุ้งสด หรือกุ้งลวก กุ้งตัวโต ๆ กับกุ้งแห้งโบราณเข้ากันได้ดีจริง 

noodle sattahip baan rim klong 006 1

        noodle sattahip baan rim klong 006 1

       คอหมูย่างที่ย่างจนหอม เนื้อหมูนุ่ม ๆ ติดมันนิด ๆ แต่ไม่ใช่คอหมูย่างแบบมันเยิ้มที่เราเคยรับประทานกันบ่อย ๆ อยากให้ลืมความทรงจำนั้น แล้วมาลองคอหมูย่างที่ร้านส้มตำลุงซ้ง มีงา(แต่ไม่แทงใครนะจ๊ะ) โรยมานิด ๆ พอเป็นกิมมิค น้ำจิ้มคอหมูย่างเป็นแบบน้ำจิ้มแจ่ว เปรี้ยว หวาน ไม่เผ็ดมาก คุณพ่อคุณแม่สามารถพาน้อง ๆ หนู ๆ มารับประทานได้

noodle sattahip baan rim klong 006 1

        noodle sattahip baan rim klong 006 1

         ห้ามพลาด (ตัวโตๆ) ไก่ทอดหนังกรอบ เนื้อนุ่ม จริง ๆ ... ที่เคยแนะนำร้านไก่ทอดอร่อยในสัตหีบ ที่ไปทานมาแล้วติดใจนอกจาก ร้านส้มตำหนองจับเต่าสัตหีบ ก็มีร้านลุงซ้งนี่แหละ ที่ทอดไก่ได้อร่อยมาก ๆ ... แตกต่างที่ไก่ทอดของ ร้านส้มตำหนองจับเต่าสัตหีบ จะเป็นปีกไก่ชุบแป้งทอดกรอบ ๆ แต่ของร้านส้มตำลุงซ้งสัตหีบ จะเป็นส่วนสะโพกไปจนถึงน่องไก่ทอด ทอดได้พอดีหนังกรอบ เนื้อในนุ่มพอดีไม่แฉะ หรือมีเลือดติด(แบบยังไม่สุก) และไม่สุกจนเกินไปขนาดที่เนื้อไก่แข็ง

noodle sattahip baan rim klong 006 1

noodle sattahip baan rim klong 006 1

noodle sattahip baan rim klong 006 1

         ยำถั่วพู กับกุ้งตัวโต ๆ และความหอมของเครื่องน้ำพริกเผา ถั่วพูที่ทางร้านทำให้ไม่เหม็นเขียวก่อน โรยด้วยเม็ดมะม่วงหิมพานต์ กรอบ ๆ มัน ๆ เข้ากันได้ดี (หลาย ๆ ท่าน อาจะเขียนว่า “ถั่วพลู” ซึ่งขออนุญาตแนะนำว่าคำที่ถูกต้องคือ “ถั่วพู” อ้างอิงจาก : พจนานุกรม ฉบับราชบัณฑิตยสถาน พ.ศ. ๒๕๔๒  นิยามคำ ถั่วพู ว่า ชื่อถั่วชนิด Psophocarpus tetragonolobus  (L.) DC. ในวงศ์ Leguminosae ฝักมีครีบตามยาว ๔ ครีบ คำว่า พู พจนานุกรมฯ นิยามว่า เรียกสิ่งที่มีลักษณะนูนออกมา เช่น พูทุเรียน ฝักของถั่วพูใช้รับประทานเป็นผัก ให้คุณค่าทางอาหารสูง และมีรสชาติอร่อย คงเพราะฝักมีลักษณะหยักคอดเป็นพูหุ้มเมล็ดไว้ จึงถูกเรียกว่า ถั่วพู)

noodle sattahip baan rim klong 006 1

         นอกจากส้มตำปูปลาร้า ตำไทย ตำข้าวโพดแล้ว เมนูอื่น ๆ เช่น ตับหวาน ลาบ น้ำตก ซุปหน่อไม้ ก็มีให้เลือกรับประทาน สำหรับเมนูน้ำ ๆ ก็จะเป็นต้มแซ่บกระดูกอ่อนหมู

noodle sattahip baan rim klong 006 1

noodle sattahip baan rim klong 006 1

เกือบลืม “หมูสะเต๊ะ” หมักได้ที่และย่างจนนุ่ม หอมกลิ่นเครื่องเทศผงยี่หร่า เมล็ดผักชีและผงกะหรี่อ่อน ๆ ยั่วน้ำลายรับประทานกับน้ำจิ้มถั่วลิสงคั่วบดหอมหวานน้ำตาลปี๊บ และรสเปรี้ยวนิด ๆ น่าจะเป็นรสเปรี้ยวของมะขาวเปียก เช่นกันน้ำจิ้มรสนี้ น้อง ๆ หนู ก็ทานได้ เพราะไม่เผ็ดมาก
“หมูสะเต๊ะ” เหมาะสำหรับซื้อกลับที่ทานที่บ้านได้ ถ้าท้องรับไม่ไหวแล้วกับเมนูหลากหลาย หรือ จะซื้อไปฝากเพื่อนข้างบ้าน รับรองว่าได้คำชมว่า “หมูสะเต๊ะอร่อย” แน่นอนจ้า

noodle sattahip baan rim klong 006 1

        ที่จอดรถ มีทั้งจอดข้างถนนในซอยข้างร้าน ได้ประมาณ 3-4 คัน และฝั่งตรงข้ามหน้าร้านก็มีลานจอดรถได้ประมาณ 5-6 คน

        noodle sattahip baan rim klong 006 1

noodle sattahip baan rim klong 006 1

noodle sattahip baan rim klong 006 1

 

         คลิ๊กดูรูปเมนูอาหารของร้านส้มตำลุงซ้งสัตหีบก่อนได้ ไปถึงแล้วจะได้สั่ง หรือ โทร. 061-694-9519 , 092-963-6395 สั่งล่วงหน้าได้จ้า

 

 

 

ร้านส้มตำปูม้า&ไก่ทอดลุงซ้ง สัตหีบ อยู่ในพื้นที่ อำเภอสัตหีบ จ.ชลบุรี ร้านตั้งอยู่ในซอยโรงเรียนมารีวิทย์สัตหีบ เลยจากโรงเรียนมารีวิทย์สัตหีบ ประมาณ 300-400 เมตร  ร้านจะอยู่ด้านขวามือ

สถานที่จอดรถ : ด้านข้างร้านมีลานให้จอดรถได้ 3-4 คัน และด้านหน้าร้านอีกประมาณ 5-6 คัน

ร้านส้มตำปูม้า&ไก่ทอดลุงซ้ง สัตหีบ : เปิด 10.00 น. – 15.30 น. (หยุดทุกวันจันทร์)

ติดต่อสอบถามข้อมูล : 061-694-9519 , 092-963-6395

 

แผนที่เส้นทางไปร้านส้มตำปูม้า&ไก่ทอดลุงซ้ง สัตหีบ

Rate this item
(0 votes)
Last modified on Thursday, 02 November 2023 10:43

รวมที่พักแบบพูลวิลล่า ปาร์ตี้

Banner sattahipcity line id sattahiphotel

ที่พักมีสระน้ำส่วนตัว แบบบางเสร่พูลวิลล่า หรือที่พักใกล้สัตหีบ พัทยาพูลวิลล่าที่สามารถจัดงานปาร์ตี้ได้ เสียงดังได้ มีพร้อมทั้งสระส่วนตัวมี คาราโอเกะ โต๊ะสนุ๊ก หรือ โต๊ะพูล สระน้ำมีสไลเดอร์ให้เด็ก ๆ น้อง ๆ หนู ๆ ได้เล่นกับเพื่อน ๆ สนุกสนาน

พูลวิลล่าแนะนำ

Tags ยอดนิยม

ตลาดอาหารทะเล ที่พักรีสอร์ท หรือบ้านหลังใหญ่ ที่พักหน่วยทหารเรือ (ติดหาด) ที่พักแสมสาร (ใกล้ท่าเรือเกาะขาม) พูลวิลล่า 2 ห้องนอน พูลวิลล่า 3 ห้องนอน พูลวิลล่า 4 ห้องนอน พูลวิลล่า 5 ห้องนอน พูลวิลล่า 6 ห้องนอน พูลวิลล่า 8 ห้องนอน พูลวิลล่าคณะขนาดใหญ่ พูลวิลล่าปาร์ตี้ พูลวิลล่ามีคาราโอเกะ พูลวิลล่ามีสระเด็ก พูลวิลล่ามีสไลเดอร์ พูลวิลล่ามีโต๊ะพูล พูลวิลล่ามีโต๊ะสนุ๊กเกอร์ พูลวิลล่าเกิน 15 ท่าน พูลวิลล่าเกิน 20 ท่าน พูลวิลล่าแบบเหมารีสอร์ท พูลวิลล่าใกล้ทะเล พูลวิลล่าไม่เกิน 10 ท่าน พูลวิลล่าไม่เกิน 15 ท่าน พูลวิลล่าไม่เกิน 20 ท่าน ระบบ Easy Track รีวิวสัตหีบ ร้านกาแฟ & เบเกอรี่ ร้านก๋วยจั๊บ ร้านก๋วยเตี๋ยว ร้านข้าวมันไก่ ร้านส้มตำ ร้านอาหารทะเล ร้านอาหารแนะนำ ร้านไอศครีม สถานที่ท่องเที่ยวทหารเรือ สถานที่ท่องเที่ยวสวยงาม สวนน้ำ (water park) สักการะสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ | วัด หาดนาจอมเทียน หาดบางเสร่ หาดพัทยา หาดสัตหีบ หาดแสมสาร แจกโปรแกรมฟรี แผนที่สถานที่สำคัญสัตหีบ

question

ทักไลน์สอบถาม จองที่พักสัตหีบ

Banner sattahipcity line id sattahiphotel

คลิ๊กทักไลน์ หรือ scan QR code หรือ
เพิ่มเพื่อนด้วย Line ID : sattahiphotel

ยอดผู้ชมออนไลน์ (Now)

We have 144 guests and no members online

ผู้เยี่ยมชมสะสม

Web Analytics
Page View