"ครัวบ้านป้าจอย" ซอยวัดเขาคันธมาทน์ สัตหีบ ครัวน้อย ๆ อร่อยเน้น ๆ เป็นร้านอาหารตามสั่งแบบมินิมอล เปิดบริการในบ้าน รสชาติแบบรสมือของแม่ วัตถุดิบของร้านสดใหม่ ที่สำคัญให้มาในปริมาณที่มากเหมาะสมกับราคา

บรรยากาศภายในร้าน "ครัวบ้านป้าจอย" เป็นแบบบ้านๆ อบอุ่น เหมาะกับการมานั่งทานอาหารกับครอบครัวหรือเพื่อนฝูงกลุ่มเล็ก ๆ ทางร้านมีที่นั่งในบริเวณด้านหน้าบ้าน เพียง 5 โต๊ะเท่านั้น ในช่วงวันหยุดหรือเทศกาลต่าง ๆ ทางร้านจะค่อนข้างแน่นหนาเป็นพิเศษ แนะนำให้มาเร็วหน่อยจะได้ไม่ต้องรอนาน เพราะนอกจากคิวของลูกค้าในร้านแล้ว ก็จะมีคิวสั่งแบบเดลิเวอรี่ของไลน์แมน และแกรปฟู้ดรออยู่ด้วย

bangsaray pah wang resturant 01 02

bangsaray pah wang resturant 01 02

สิ่งที่ต้องคิดหนักในการมาร้านครัวป้าจอย คือ ไม่รู้จะสั่งอะไรดีเพราะน่ารับประทานไปหมด เมนูอาหารเยอะมาก ๆ เห็นเมนูไหนก็อยากชิมหมด ดังนั้นไม่ต้องแปลกใจที่จะมองเห็นโต๊ะข้าง ๆ เปิดเมนูอาหารฉบับใหญ่ และทำหน้าเหมือนกำลังนั่งทำข้อสอบกันอยู่  ครั้งแรก ๆ ก็นั่งทำข้อสอบแบบนี้เหมือนกัน คิดไม่ออกก็เลยแอบลอกโต๊ะข้าง ๆ ที่ดูเหมือนจะมาบ่อย... พอมาครั้งหลัง หลายครั้งเริ่มมีประสบการณ์ จึงทำการบ้านมาก่อนคิดเมนูมาจากบ้าน มาถึงก็สั่งอาหารเลย...

bangsaray pah wang resturant 01 02

bangsaray pah wang resturant 01 02

เมนูที่แนะนำ คือ ผัดหมึกน้ำดำไข่ข้น หมึกสด ๆ เนื้อเด้งนุ่ม ผัดในน้ำของหมึกสีดำเข้ม ความอร่อยที่หารับประทานไม่ได้ในร้านอาหารตามสั่งทั่วไป จะสั่งแบบเป็นกับข้าว หรือราดมาบนข้าวสวยร้อน ๆ พร้อมไข่ข้นหรือไข่ยู่ยี่ ก็อร่อยไม่แพ้กัน

bangsaray pah wang resturant 01 02

แม้จะดูเป็นเมนูมินิมอลที่ง่าย ๆ เบเบ แต่เมนูไข่ข้น และไข่ยู่ยี่ ที่สุกกำลังพอดี เนื้อสัมผัสของแข็งไม่แข็งจนด้าน หรือเละเกินไป ด้วยสูตรของทางร้านนับเป็นเมนูที่อยากแนะนำให้ไปลองลิ้มรสที่ลึกล้ำกัน

ซึ่งส่วนใหญ่ ไข่ข้น และไข่ยู่ยี่ ลูกค้าจะสั่งให้ราดมาบนเมนูอาหารจานเดียว เช่น ผัดต้มยำทะเลไข่ข้น หมูขยี้ไข่ข้น ข้าวกะเพราไข่ยู่ยี่ เป็นต้น

bangsaray pah wang resturant 01 02

ทะเลผัดฉ่า หอมกลิ่นเครื่องสมุนไพร ความเผ็ดร้อนของพริกไทย เผ็ดกำลังดี ไม่เผ็ดมากจนลิ้นชา ความหอมของสมุนไพร และรสชาติหวานกลมกล่อมของซีฟู้ด ทั้งกุ้ง หมึกสด ๆ เนื้อเด้งนุ่ม

bangsaray pah wang resturant 01 02

หมึกผัดกะปิ รสชาติแบบเข้มข้น กลมกล่อม หอมกลิ่นกะปิและใบมะกรูด บวกกับรสชาติของปลาหมึกที่หวานฉ่ำ ชิ้นโต ๆ เนื้อหนึบ เข้ากันได้อย่างลงตัว

bangsaray pah wang resturant 01 02

bangsaray pah wang resturant 01 02

ต้มยำปลาทูน้ำใส รสชาติละมุนลิ้น เปรี้ยว หวาน เค็ม เผ็ด ครบรส เหมาะกับการซดน้ำซุปร้อน ๆ ด้วย เนื้อปลาที่นุ่ม ไม่เละ ไม่คาว รสชาติของเนื้อปลาทูอร่อยลงตัวกับรสละมุนของน้ำซุปต้มยำ หอมเครื่องต้มยำ ข่า ตะไคร้ ใบกะเพรา พริกขี้หนู และความเปรี้ยวธรรชาติของน้ำมะนาว...ที่สำคัญให้ปลาทูตัวโต ๆ มาถึง 4 ตัวเลยหล่ะ...คุณภาพความอร่อยและปริมาณช่างคุ้มราคาจริง ๆ

bangsaray pah wang resturant 01 02

bangsaray pah wang resturant 01 02

อีกหนึ่งเมนูที่แนะนำ คือ “เล้งคั่วพริกเกลือ” ปกติเราจะเคยสั่งแต่เมนู “ต้มเล้งแซ่บ”  เมนูนี้พึ่งเคยรับประทานเช่นกัน เล้งที่ต้มจนเปื่อยได้ที่  ผสมผสานระหว่างพริกเกลือ กระเทียม และเครื่องปรุงรสอื่น ๆ รสชาติของพริกเกลือช่วยเพิ่มรสชาติความเผ็ดร้อนให้กับเล้งคั่วพริกเกลือ และกระเทียมจะช่วยเพิ่มความหอมให้กับเมนูนี้ได้เป็นอย่างดี

bangsaray pah wang resturant 01 02

นอกจากเมนูกุ้ง หมึก ปลา หมู แล้ว เมนูประเภทเนื้อก็มีสำหรับท่านที่ชอบรับประทานเนื้อ นอกจากกะเพราเนื้อสับแล้ว เมนูแนะนำ คือ ข้าวผัดหน้าเนื้อAU

bangsaray pah wang resturant 01 02

"ครัวบ้านป้าจอย" ใส่ใจในรายละเอียดเล็ก ๆ ที่ร้านอาหารส่วนใหญ่มักจะมองผ่านเรื่องเล็กน้อยเรื่องนี้ คือ “พริกน้ำปลา” แม้จะยังไม่ได้ลองลิ้มรสอาหารเมนูแรกของ "ครัวบ้านป้าจอย" ลองแตะชิม “พริกน้ำปลา” ที่ไม่หวงพริก ไม่หวงกระเทียม และใช้น้ำปลาคุณภาพดีมาก ก็รู้เลยว่าอาหารแต่ละเมนูจะอร่อยแค่ไหน ... ดูเหมือนจะเป็นเรื่องเล็ก ๆ แต่ท่านทราบหรือไม่ว่า ถ้า “พริกน้ำปลาอร่อย” ก็แสดงว่าทางร้านใช้น้ำปลาเกรดที่มีคุณภาพดี ซึ่งเป็นรสชาติด่านแรกของการทำอาหาร  มั่นใจได้เลยว่า อาหารทุกเมนูที่ใช้น้ำปลาคุณภาพดี อาหารก็ต้องดีและอร่อยตามไปด้วย

"ครัวบ้านป้าจอย"  รับทำข้าวกล่อง งานเลี้ยง งานนอกสถานที่ และสามารถสั่งให้มาส่งที่บ้านผ่านไลน์แมน แกรปฟู้ด ได้

bangsaray pah wang resturant 01 02

*** หมายเหตุ ***

ไข่ข้น ไข่ยู่ยี่ (หรือไข่ขยี้) และ ไข่กวน จะเป็นเมนูที่คล้าย ๆ กัน แต่วิธีทำจะไม่เหมือนกัน

1.) ไข่ข้น จะตอกไข่ไก่ใส่ชาม ตีให้ไข่ขาวและไข่แดงให้เข้ากันเป็นเนื้อเดียว ปรุงรส (ถ้าต้องการให้นุ่มสามารถใส่นมสดไปเล็กน้อยได้) แล้วกรองด้วยกระชอนให้เนื้อไข่ไข่ละเอียด จากนั้นเทลงกระทะที่มีเนยหรือน้ำมันแค่เล็กน้อย (ถ้าเป็นกระทะเทฟล่อนจะทำง่าย) ใช้ไฟอ่อน ไข่จะค่อย ๆ สุก ค่อย ๆ ทำให้สุกพอดีทั่วถึงกัน “โดยไม่ใช้ตะหลิว หรือตะเกียบคนไข่”

2.) ไข่ยู่ยี่ (หรือไข่ขยี้) จะแตกต่างจากไข่ข้น คือ จะไม่ตีไข่แดงหรือไข่ขาวให้เข้ากันในชาม แต่จะตอกไข่ลงไปในกระทะที่มีเนยหรือน้ำมันแค่เล็กน้อย และร้อนแบบใช้ไฟอ่อน ๆ  จากนั้น จะใช้ “ตะหลิว หรือตะเกียบคนไข่” ให้เข้ากันในกระทะ และทำให้ค่อย ๆ สุก เนื้อนุ่ม

3.) ไข่กวน จะเป็นสูตรผสมระหว่าง ไข่ข้น และไข่ขยี้ คือ ตีให้ไข่ขาวและไข่แดงให้เข้ากันเป็นเนื้อเดียวแบบไข่ข้น เทลงกระทะที่มีเนยหรือน้ำมันเล็กน้อย ใช้ไฟอ่อน และ ใช้ “ตะหลิว หรือตะเกียบคนไข่” แบบวิธีทำไข่ยู่ยี่

bangsaray pah wang resturant 01 02

bangsaray pah wang resturant 01 02

พื้นที่จอดรถสามารถจอดบริเวณถนนหน้าร้านได้ประมาณ 3-4 คัน

bangsaray pah wang resturant 01 02

bangsaray pah wang resturant 01 02

ร้านอาหาร "ครัวบ้านป้าจอย" สัตหีบ : ตั้งอยู่ในซอยสรรพาวุธ-คันธมาทน์ 16 ซอยนาวิน (วัดเขาคันธมาทน์) ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

ครัวป้าจอยเปิดร้านในบ้าน : เปิดเวลา 10.00-20.00 (ครัวปิด 19.00 น. นั่งร้านได้ถึง 20.00 น.)

** หยุดเดือนละ 2 ครั้ง (ไม่ได้กำหนดวัน สามารถ โทร.สอบถามทางร้านได้ก่อนไป) ***

หมายเลขติดต่อ : 090-688-9628

แผนที่เส้นทางไปร้านครัวบ้านป้าจอย สัตหีบ

Rate this item
(1 Vote)
Last modified on Saturday, 30 December 2023 14:33

รวมที่พักแบบพูลวิลล่า ปาร์ตี้

Banner sattahipcity line id sattahiphotel

ที่พักมีสระน้ำส่วนตัว แบบบางเสร่พูลวิลล่า หรือที่พักใกล้สัตหีบ พัทยาพูลวิลล่าที่สามารถจัดงานปาร์ตี้ได้ เสียงดังได้ มีพร้อมทั้งสระส่วนตัวมี คาราโอเกะ โต๊ะสนุ๊ก หรือ โต๊ะพูล สระน้ำมีสไลเดอร์ให้เด็ก ๆ น้อง ๆ หนู ๆ ได้เล่นกับเพื่อน ๆ สนุกสนาน

พูลวิลล่าแนะนำ

Tags ยอดนิยม

ตลาดอาหารทะเล ที่พักรีสอร์ท หรือบ้านหลังใหญ่ ที่พักหน่วยทหารเรือ (ติดหาด) ที่พักแสมสาร (ใกล้ท่าเรือเกาะขาม) พูลวิลล่า 2 ห้องนอน พูลวิลล่า 3 ห้องนอน พูลวิลล่า 4 ห้องนอน พูลวิลล่า 5 ห้องนอน พูลวิลล่า 6 ห้องนอน พูลวิลล่า 8 ห้องนอน พูลวิลล่าคณะขนาดใหญ่ พูลวิลล่าปาร์ตี้ พูลวิลล่ามีคาราโอเกะ พูลวิลล่ามีสระเด็ก พูลวิลล่ามีสไลเดอร์ พูลวิลล่ามีโต๊ะพูล พูลวิลล่ามีโต๊ะสนุ๊กเกอร์ พูลวิลล่าเกิน 15 ท่าน พูลวิลล่าเกิน 20 ท่าน พูลวิลล่าแบบเหมารีสอร์ท พูลวิลล่าใกล้ทะเล พูลวิลล่าไม่เกิน 10 ท่าน พูลวิลล่าไม่เกิน 15 ท่าน พูลวิลล่าไม่เกิน 20 ท่าน ระบบ Easy Track รีวิวสัตหีบ ร้านกาแฟ & เบเกอรี่ ร้านก๋วยจั๊บ ร้านก๋วยเตี๋ยว ร้านข้าวมันไก่ ร้านต้มเลือดหมู ร้านส้มตำ ร้านอาหารทะเล ร้านอาหารแนะนำ ร้านโจ๊ก ร้านไอศครีม สถานที่ท่องเที่ยวทหารเรือ สถานที่ท่องเที่ยวสวยงาม สวนน้ำ (water park) สักการะสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ | วัด หาดนาจอมเทียน หาดบางเสร่ หาดพัทยา หาดสัตหีบ หาดแสมสาร แจกโปรแกรมฟรี แผนที่สถานที่สำคัญสัตหีบ

question

ทักไลน์สอบถาม จองที่พักสัตหีบ

Banner sattahipcity line id sattahiphotel

คลิ๊กทักไลน์ หรือ scan QR code หรือ
เพิ่มเพื่อนด้วย Line ID : sattahiphotel

ยอดผู้ชมออนไลน์ (Now)

We have 33 guests and no members online

ผู้เยี่ยมชมสะสม

Web Analytics
Page View