ก๋วยเตี๋ยวหมูโบราณตลาดบางเสร่ สัตหีบ ก๋วยเตี๋ยวหมูสับบะช่อนุ่ม ๆ ในน้ำซุปใสแต่เข้มข้น หวานกลมกล่อมกำลังดี เครื่องมาเต็ม และที่สำคัญราคาถูกมาก ๆ ในยุคนี้ ชามละ 30 บาท ในปี 2566...ยังมีอยู่จริง และให้ปริมาณอิ่มได้ในชามเดียวเลยหล่ะ

ภาพของเด็กที่คุณยายเคยพาไปนั่งร้านก๋วยเตี๋ยวในตลาดสดวิ่งเข้ามาในหัว กรุ่นกลิ่นควันหอม ๆ ของน้ำซุปในหม้อ ลอยจาง ๆ กระทบกับแสงสลัวของหลอดไฟแบบขั้วที่ ติด ๆ ดับ ๆ ในตลาดเก่า ๆ ตอนเช้ามืด ห้วงคะนึงและภาพความทรงจำที่ย้อนไปในวัยเด็ก คือคำบรรยายของการได้ซดน้ำซุปร้อน ๆ ของร้านก๋วยเตี๋ยวหมูโบราณบางเสร่เข้าไปในคำแรก

bangsaray pah wang resturant 01 02

          ก๋วยเตี๋ยวน้ำใส น้ำซุปเข้มข้นแบบร้อน ๆ หรือ ก๋วยเตี๋ยวต้มยำแบบโบราณ เส้นเล็กลวกนุ่ม ๆ มาพร้อมเครื่องหมูสับบะช่อ หมูชิ้น ตับ ฮือก้วย โรยด้วยถั่วลิสงคั่วบดหยาบ ๆ หอมพริกป่นแห้ง รสชาติที่ปรุงมาแล้วแทบไม่ต้องปรุงเพิ่มเลย

bangsaray pah wang resturant 01 02

bangsaray pah wang resturant 01 02

          อีกเมนูที่แนะนำ คือ ก๋วยเตี๋ยวแห้งแบบโบราณ เส้นมีให้เลือกแบบเส้นเล็ก หมี่ขาว หมี่เหลืองตามใจชอบ หมูบะช่อนุ่ม ๆ กับการปรุงรสชาติโบร๊าณ โบราณสมใจนึกจริง ๆ

bangsaray pah wang resturant 01 02

bangsaray pah wang resturant 01 02

นอกจากเมนูเส้นแล้วยังมีต้มเลือดหมู ที่มีเลือดหมูก้อนโต ๆ เนื้อสัมผัสนุ่มลิ้น กลิ่นไม่คาว และเครื่องในที่ทำมาอย่างสะอาดไร้กลิ่นคาวทุกชิ้น ตับหั่นบาง ๆ ไม่แข็ง และไม่ขม

bangsaray pah wang resturant 01 02

bangsaray pah wang resturant 01 02

bangsaray pah wang resturant 01 02

หากท่านได้มีโอกาสมาลิ้มลองก๋วยเตี๋ยวโบราณ ตลาดบางเสร่แห่งนี้แล้ว แสดงว่าท่านได้ผ่านด่านทดสอบความพยายามของท่านมาแล้ว คือ

1. ด่านแรกต้องหาที่จอดรถให้ได้ก่อนหน้าร้านไม่มีที่จอดรถเพราะเป็นถนนบริเวณตลาด แนะนำให้จอดด้านหลังตลาดแม่เตย ถ้าไม่มีที่ว่างก็ต้องไปจอดข้างทางบริเวณที่จอดรถของ ร้านเครปเต่า (เพราะร้านเครปเต่าจะมาจอดรถตอนบ่ายโมง) หรือถ้าไม่มีที่จอดก็ขับวน ๆ ไป เลยไปจอดที่จอดด้านหน้าวัดบางเสร่คงรามแล้วเดินมาที่ร้านประมาณ 300-500 เมตร 

2. แม้จะผ่านด่านแรกมาแล้ว ด่านที่สองถ้าท่านมาสาย 8-9 โมง ต้องรอคิวโต๊ะว่างด้วยนะจ๊ะ การันตีความอร่อยและถูกมาก คนยืนคอยด้านหน้าร้านเต็มเลยหล่ะ และในร้าน ก็ยังนั่งรอกันเต็มทุกโต๊ะ

bangsaray pah wang resturant 01 02

          หากมาเกินบ่ายโมง ก็จะไม่ได้รับประทานของอร่อยด้วยนะ เพราะร้านจะปิดตอนบ่ายโมง ที่นั่งภายในร้านแบบบ้าน ๆ เลย แต่สะอาดมากจ้า ทั้งกล่องใส่ช้อน ตะเกียบ กล่องเครื่องปรุง ขวดน้ำปลา ไม่มีคราบฝุ่น ไม่แปลกใจที่ร้านเปิดมาเกินกว่า 20 ปี และมีลูกค้าเยอะอยู่ตลอดเวลา ถ้าอยากรับประทานก๋วยเตี๋ยวอร่อยขอให้สู้ ๆ นะ


bangsaray pah wang resturant 01 02

bangsaray pah wang resturant 01 02

bangsaray pah wang resturant 01 02

ก๋วยเตี๋ยวหมูโบราณ บางเสร่ สัตหีบ เป็นร้าน 1 คูหาตั้งอยู่ด้านตรงข้ามหน้าตลาดแม่เตย ไม่มีป้ายชื่อร้าน แต่จะเห็นลูกค้านั่งเต็มร้านเป็นประจำ ถ้าหิวต้องใจเย็น ๆ หน่อย เพราะลูกค้าเยอะอาจจะใช้เวลา 15 -20 นาทีได้ ดังนั้นแนะนำให้เตรียมเมนูมาก่อนเลย เส้นเล็ก น้ำใส/ต้มยำ หรือแห้งต้มยำ สั่งครั้งเดียวไปเลย ถ้าสั่งอีกรอบ ต้องรอคิวอีกยาว

ร้านเปิดตั้งแต่ เวลา 06.00 น. – 13.00 น.

หมายเลขติดต่อร้าน : 099-260-7075

 

แผนที่เส้นทางไปร้านก๋วยเตี๋ยวโบราณ บางเสร่ สัตหีบ

Rate this item
(1 Vote)
Last modified on Monday, 18 December 2023 10:15

รวมที่พักแบบพูลวิลล่า ปาร์ตี้

Banner sattahipcity line id sattahiphotel

ที่พักมีสระน้ำส่วนตัว แบบบางเสร่พูลวิลล่า หรือที่พักใกล้สัตหีบ พัทยาพูลวิลล่าที่สามารถจัดงานปาร์ตี้ได้ เสียงดังได้ มีพร้อมทั้งสระส่วนตัวมี คาราโอเกะ โต๊ะสนุ๊ก หรือ โต๊ะพูล สระน้ำมีสไลเดอร์ให้เด็ก ๆ น้อง ๆ หนู ๆ ได้เล่นกับเพื่อน ๆ สนุกสนาน

พูลวิลล่าแนะนำ

Tags ยอดนิยม

ตลาดอาหารทะเล ที่พักรีสอร์ท หรือบ้านหลังใหญ่ ที่พักหน่วยทหารเรือ (ติดหาด) ที่พักแสมสาร (ใกล้ท่าเรือเกาะขาม) พูลวิลล่า 2 ห้องนอน พูลวิลล่า 3 ห้องนอน พูลวิลล่า 4 ห้องนอน พูลวิลล่า 5 ห้องนอน พูลวิลล่า 6 ห้องนอน พูลวิลล่า 8 ห้องนอน พูลวิลล่าคณะขนาดใหญ่ พูลวิลล่าปาร์ตี้ พูลวิลล่ามีคาราโอเกะ พูลวิลล่ามีสระเด็ก พูลวิลล่ามีสไลเดอร์ พูลวิลล่ามีโต๊ะพูล พูลวิลล่ามีโต๊ะสนุ๊กเกอร์ พูลวิลล่าเกิน 15 ท่าน พูลวิลล่าเกิน 20 ท่าน พูลวิลล่าแบบเหมารีสอร์ท พูลวิลล่าใกล้ทะเล พูลวิลล่าไม่เกิน 10 ท่าน พูลวิลล่าไม่เกิน 15 ท่าน พูลวิลล่าไม่เกิน 20 ท่าน ระบบ Easy Track รีวิวสัตหีบ ร้านกาแฟ & เบเกอรี่ ร้านก๋วยจั๊บ ร้านก๋วยเตี๋ยว ร้านข้าวมันไก่ ร้านต้มเลือดหมู ร้านส้มตำ ร้านอาหารทะเล ร้านอาหารแนะนำ ร้านโจ๊ก ร้านไอศครีม สถานที่ท่องเที่ยวทหารเรือ สถานที่ท่องเที่ยวสวยงาม สวนน้ำ (water park) สักการะสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ | วัด หาดนาจอมเทียน หาดบางเสร่ หาดพัทยา หาดสัตหีบ หาดแสมสาร แจกโปรแกรมฟรี แผนที่สถานที่สำคัญสัตหีบ

question

ทักไลน์สอบถาม จองที่พักสัตหีบ

Banner sattahipcity line id sattahiphotel

คลิ๊กทักไลน์ หรือ scan QR code หรือ
เพิ่มเพื่อนด้วย Line ID : sattahiphotel

ยอดผู้ชมออนไลน์ (Now)

We have 38 guests and no members online

ผู้เยี่ยมชมสะสม

Web Analytics
Page View