ร้านปลาเค็มย่าง ตลาดแยกเจ สัตหีบ ปลาเค็มแดดเดียวย่างที่ไม่เค็มมาก เนื้อปลาแน่น ๆ แต่ไม่แข็งกระด้าง หอมกลิ่นปลาย่างจากถ่านไม้ เดินผ่านแล้วน้ำลายไหลเลยหล่ะ ดังนั้นเดินตลาดนัดเซนสิริ(หรือตลาดนัดแยกเจ)ทีไรต้องได้ปลาเค็มย่างตัวโต ๆ กลับไปด้วยทุกที

ร้านปลาเค็มย่าง ตลาดนัดเซนสิริ (แยกเจบางเสร่) เป็นร้านรถพ่วงขายในพื้นที่สัตหีบมานานมากกว่า 15 ปีเลยหล่ะ เดิมมักจะเจอแม่ค้าขับรถพ่วงขายอยู่ที่ตลาดเช้าบางเสร่ หรือที่เรียกว่า “ตลาดสีเทา” (ตลาดอาหารทะเลสดบางเสร่ก่อนทางลงหาดบางเสร่)

bangsaray pah wang resturant 01 02

ปัจจุบันแม่ค้าจะขายที่ตลาด 7 ร้อยไร่ (ตลาดนัดวันพฤหัสบดี กับวันเสาร์)และขายที่ตลาดนัดเซนสิริ (แยกเจ) บางเสร่ (ตลาดนัดวันพุธ และวันศุกร์)

bangsaray pah wang resturant 01 02

หากท่านเคยมีภาพจำปลาเค็ม ๆ แห้ง ๆ อยากให้ลองปลาเค็มย่างหอมฉุยของร้านนี้ รับรองว่าความคิดนั้นจะเปลี่ยนไป ด้วยรสชาติที่แตกต่างจากปลาเค็มย่างทั่ว ๆ ไป คือ ไม่ได้เค็มจนไส้กิ่ว ยังมีติดเนื้อหวาน ๆ และความหอมของการย่างด้วยถ่านไม้ จึงทำให้ลูกค้าติดใจ และมีปลาใหม่ ๆ มาขายให้ลูกค้าประจำที่ติดใจได้ตลอดหลายสิบปี

bangsaray pah wang resturant 01 02

ปลาเค็มย่างของร้านนี้ จะทำมาจาก ปลาหางแข็ง(HARDTAIL SCAD) หรือ ปลาหางกิ่วหม้อ หรือบางพื้นที่เรียกว่าปลาแข้งไก่ เป็นปลาทะเลมีลำตัวเรียวยาวคล้ายกระสวย หัวค่อนข้างแหลมตากลมโต ปากกว้าง หางยาวเรียวและคอด บริเวณโคนหางมีเกล็ดแข็งที่มีลักษณะคล้ายขาไก่ หรือแข้งไก่ อันเป็นที่มาของชื่อเรียกปลาแข้งไก่ ครีบหลังและครีบก้นมีครีบฝอย ครีบหูเรียวโค้งคล้ายเคียว ลำตัวสีน้ำเงินปนเขียว ด้านหลังมีสีเขียวเข้ม มีความยาวเต็มที่ได้ถึง 80 เซนติเมตร และหนักได้ถึง 40  แต่ปกติที่เห็นทั่วไปจะยาวประมาณ 20-40 เซนติเมตรเท่านั้น

bangsaray pah wang resturant 01 02

bangsaray pah wang resturant 01 02

bangsaray pah wang resturant 01 02

ร้านปลาเค็มแดดเดียวย่าง จะมาเปิดร้านที่ตลาดนัดแยกเจ ในวันพุธ และศุกร์ และที่ ตลาดนัด 700 ไร่ (ข้าง ๆ แมคโครสัตหีบ) แต่อาจไม่ได้มีปลาตลอด (โทร.สอบถามล่วงหน้าก่อนได้)

เวลาเปิดร้านในตลาดนัด : เปิดเวลา 15.00 น. – 17.00 น.

หมายเลขติดต่อ : 093-684-3683

แผนที่เส้นทางไปร้านปลาเค็มย่าง ตลาดแยกเจ บางเสร่ สัตหีบ

Rate this item
(1 Vote)
Last modified on Saturday, 06 January 2024 06:02

รวมที่พักแบบพูลวิลล่า ปาร์ตี้

Banner sattahipcity line id sattahiphotel

ที่พักมีสระน้ำส่วนตัว แบบบางเสร่พูลวิลล่า หรือที่พักใกล้สัตหีบ พัทยาพูลวิลล่าที่สามารถจัดงานปาร์ตี้ได้ เสียงดังได้ มีพร้อมทั้งสระส่วนตัวมี คาราโอเกะ โต๊ะสนุ๊ก หรือ โต๊ะพูล สระน้ำมีสไลเดอร์ให้เด็ก ๆ น้อง ๆ หนู ๆ ได้เล่นกับเพื่อน ๆ สนุกสนาน

พูลวิลล่าแนะนำ

Tags ยอดนิยม

ตลาดอาหารทะเล ที่พักรีสอร์ท หรือบ้านหลังใหญ่ ที่พักหน่วยทหารเรือ (ติดหาด) ที่พักแสมสาร (ใกล้ท่าเรือเกาะขาม) พูลวิลล่า 2 ห้องนอน พูลวิลล่า 3 ห้องนอน พูลวิลล่า 4 ห้องนอน พูลวิลล่า 5 ห้องนอน พูลวิลล่า 6 ห้องนอน พูลวิลล่า 8 ห้องนอน พูลวิลล่าคณะขนาดใหญ่ พูลวิลล่าปาร์ตี้ พูลวิลล่ามีคาราโอเกะ พูลวิลล่ามีสระเด็ก พูลวิลล่ามีสไลเดอร์ พูลวิลล่ามีโต๊ะพูล พูลวิลล่ามีโต๊ะสนุ๊กเกอร์ พูลวิลล่าเกิน 15 ท่าน พูลวิลล่าเกิน 20 ท่าน พูลวิลล่าแบบเหมารีสอร์ท พูลวิลล่าใกล้ทะเล พูลวิลล่าไม่เกิน 10 ท่าน พูลวิลล่าไม่เกิน 15 ท่าน พูลวิลล่าไม่เกิน 20 ท่าน ระบบ Easy Track รีวิวสัตหีบ ร้านกาแฟ & เบเกอรี่ ร้านก๋วยจั๊บ ร้านก๋วยเตี๋ยว ร้านข้าวมันไก่ ร้านต้มเลือดหมู ร้านส้มตำ ร้านอาหารทะเล ร้านอาหารแนะนำ ร้านโจ๊ก ร้านไอศครีม สถานที่ท่องเที่ยวทหารเรือ สถานที่ท่องเที่ยวสวยงาม สวนน้ำ (water park) สักการะสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ | วัด หาดนาจอมเทียน หาดบางเสร่ หาดพัทยา หาดสัตหีบ หาดแสมสาร แจกโปรแกรมฟรี แผนที่สถานที่สำคัญสัตหีบ

question

ทักไลน์สอบถาม จองที่พักสัตหีบ

Banner sattahipcity line id sattahiphotel

คลิ๊กทักไลน์ หรือ scan QR code หรือ
เพิ่มเพื่อนด้วย Line ID : sattahiphotel

ยอดผู้ชมออนไลน์ (Now)

We have 112 guests and no members online

ผู้เยี่ยมชมสะสม

Web Analytics
Page View