ร้านก๋วยเตี๋ยวชามยักษ์ สัตหีบ ไม่ได้ใหญ่แค่ชามที่ใส่นะจ๊ะ แต่ทุกอย่างทุกอย่างที่อยู่ในชามก็จัดใหญ่ จัดหนัก จัดเต็มเครื่องเคียงทุกอย่างในชามไปด้วยจ้า ทั้งเส้นปลา กุ้งเป็นกุ้ง หมึกเป็นหมึก และรสชาติของน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวที่เข้มข้น จัดจ้าน เรียกว่าชามเดียวเอาอยู่ อิ่ม อร่อย ครบ จบในชามเดียวไปเลย และที่สำคัญราคาสบายกระเป๋ามาก ๆ

ก๋วยเตี๋ยวชามยักษ์ สัตหีบ เป็นร้านแบบเปิดโล่งตั้งอยู่ริมถนนเส้นทางหลวงหมายเลข 332 (ก่อนถึงร้าน ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือลุงเอก สาขา 1 สัตหีบ ประมาณ 300 เมตร) จุดสังเกตจะมีต้นมะขามต้นใหญ่ใบร่มรื่น อยู่ด้านหน้าร้าน

เมนูก๋วยเตี๋ยวมีทั้ง ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ น้ำใส เกาเหลา (มีทั้งหมู และเนื้อ)  เกี๊ยวปลาเย็นตาโฟสูตร(เฉพาะของร้าน) เกาเหลาเย็นตาโฟ  อยากจะบอกว่าลองสั่งดูสัก 1 ชามก่อนนะว่ากระเพาะของท่านรับไหวหรือเปล่า ขอเน้นย้ำว่า "ชามใหญ่และให้มาเยอะมาก ๆ นะ" (ลองเทียบปริมาณเครื่องในชามกับหน้านางแบบในภาพดูได้เลยจ้า) เพราะว่าทางร้านให้มาเยอะมาก ๆ ชามเดียวอร่อยแล้วจบจริง ๆ  แต่ถ้าจะให้ดีได้ลิ้มรสหลาย ๆ เมนู แนะนำให้พาเพื่อน ๆ มาด้วยสัก 2-3 คน สั่งคนละเมนูแล้วแบ่งกันชิมหลาย ๆ รสชาติ

sattahipcity seerfishes noodle 01 01

sattahipcity seerfishes noodle 01 01

   ถ้าหากท่านคิดว่าท่านมีริมฝีปากที่แข็งแรง อยากให้ลอง “ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ” รสเด็ด เผ็ด ปากกระพือ ทั้งอร่อยทั้งเผ็ดถึงเครื่อง  แต่ถ้าท่านรับประทานเผ็ดไม่ได้สั่งเผ็ดน้อย หรือไม่เผ็ด ไปด้วยนะ เพราะพริกที่ร้าน "ก๋วยเตี๋ยวชามยักษ์" เรียกว่า “เผ็ด” จนต้องเดินไปถามแม่ค้าว่า “ต้นพริก” ปลูกอยู่ตรงไหน “จะไปเผาต้น” ... 555 หยอก ๆ

sattahipcity seerfishes noodle 01 01

sattahipcity seerfishes noodle 01 01

ถ้าชอบเย็นตาโฟ ลองสั่งมารับประทานไม่ผิดหวังกับเย็นตาโฟชามโต ๆ เครื่องมาเต็ม น้ำซุปเข้มข้น อร่อยแบบไม่ต้องปรุง ซอสเย็นตาโฟรสไม่เฝื่อน (หลาย ๆ ท่านไม่ชอบรับประทานเย็นตาโฟ เพราะความเฝื่อนของซอสแดง)

sattahipcity seerfishes noodle 01 01

         ทางร้านแนะนำว่า “ก๋วยเตี๋ยวแห้งซอสชามยักษ์” ซึ่งเป็นซิกเนเจอร์ของร้าน เพราะน้ำซอสเป็นสูตรเฉพาะของร้านที่ทำเอง อยากให้ลองมาชิมว่า อร่อยเด็ดสมคำแนะนำจริง ๆ หากท่านที่หลงไหลและแสวงหารสชาติ ก๋วยเตี๋ยวแห้งแบบโบราณ แนะนำว่าตรงดิ่งมาที่ร้านก๋วยเตี๋ยวชามยักษ์ แล้วสั่ง  “ก๋วยเตี๋ยวแห้งซอสชามยักษ์” โดยไม่ต้องลังเลได้เลย ท่านจะได้ลิ้มรสรสชาติก๋วยเตี๋ยวแห้งแบบออริจินัล ทั้งความหอมของพริก ถั่วลิสงบดแบบหยาบ ให้ได้เคี้ยวเม็ดถั่วมัน ๆ หอม ๆ หอมน้ำมันเจียวแตะปลายจมูกนิด ๆ และที่สำคัญความลงตัวของซอสสูตรเฉพาะของร้านที่ทำให้นึกก๋วยเตี๋ยวแห้งห่อใบตอง ของร้านในตลาดเมื่อครั้งในวัยเยาว์

sattahipcity seerfishes noodle 01 01

sattahipcity seerfishes noodle 01 01

ร้านก๋วยเตี๋ยวชามยักษ์ สัตหีบ นอกจากก๋วยเตี๋ยว หรือเมนูเส้นแล้ว เมนูอาหารจานเดียวก็มีเช่นกัน  เช่น ข้าวผัดหมูโบราณ พริกแกง หมู กุ้ง ไก่ เนื้อ  ผัดซีอิ้ว คะน้าหมูชิ้น

sattahipcity seerfishes noodle 01 01

และที่แนะนำให้ลอง คือ “ผัดกะเพราพริกแห้ง” ความหอมของพริกแห้งผสมผสานกับความหอมของกระเพราสด ๆ เผ็ด ร้อน อร่อยแบบดั้งเดิมจริง ๆ  (ถ้าไม่รับประทานเผ็ด อย่าลืมว่า “เผ็ดน้อย” นะ ย้ำ ๆ ๆ ว่าพริกพันธ์นี้เผ็ดมาก...เตือนจากใจคนที่เคยปากกระพือมาแล้ว...555 )         

sattahipcity seerfishes noodle 01 01

สิ่งที่น่าชื่นชมของ ร้านก๋วยเตี๋ยวชามยักษ์ สัตหีบ แม้จะเป็นร้านเล็ก ๆ แต่ความใส่ใจในลูกค้ายิ่งใหญ่มาก ๆ ชื่นชมในอัธยาศัยไมตรีของเจ้าของร้าน หน้าตายิ้มแย้ม ทั้งสีหน้า ภาษาท่าทางที่แสดงออกถึงการบริการที่ดีมาก ตรงนี้ก็เป็นส่วนสำคัญที่จะทำให้ ลูกค้าครั้งแรกกลับมาเป็นลูกค้าประจำได้อีก ในยุคที่ร้านของกินเกิดขึ้นเยอะมาก ๆ การแข่งขันสูง การมัดใจลูกค้าลำพังแค่เสน่ห์ปลายจวักยังคงไม่พอให้ เสน่ห์ในการพูดจา และอัธยาศัยไมไมตรีของแม่ค้าก็ต้องปรุงแต่งลงไปในการบริการด้วยเช่นกัน

sattahipcity seerfishes noodle 01 01

sattahipcity seerfishes noodle 01 01

ที่จอดรถสามารถจอดรถลานจอดด้านหน้าร้าน หรือลานด้านข้างร้านได้ประมาณ 10 – 15 คัน

sattahipcity seerfishes noodle 01 01

sattahipcity seerfishes noodle 01 01

sattahipcity seerfishes noodle 01 01

มีโต๊ะนั่งภายในร้านประมาณ  8- 10 โต๊ะ นั่งได้ 30 – 40 ท่าน  จะสั่งกลับไปรับประทานที่บ้านก็ได้ หรือจะสั่งผ่าน Grab ก็ให้เลือกร้าน “ก๋วยเตี๋ยวชามยักษ์” อาจจะมีค่าส่งที่เพิ่มขึ้น

ก๋วยเตี๋ยวชามยักษ์ สัตหีบ : ตั้งอยู่ริมทางหลวงเส้น 332  หากมาจาก เส้นทางหลวง 331 ให้เลี้ยวตัดมาทางหลวงเส้น 332 ตรงแยกเกษมพล ร้านจะอยู่ฝั่งขวามือ ห่างจากแยกเกษมพลประมาณ 1 กม. พอผ่านร้านสะดวกซื้อ 7-11 มาแล้วให้ยูเทิร์น แล้วรีบชิดซ้ายเลย เพราะร้านห่างยูเทิร์นมานิดเดียว ร้านจะอยู่ใต้ต้นมะขาม หากมาจากด้านแยกเจ บางเสร่ ร้านจะอยู่ซ้ายมือ ก่อนถึงแยกเกษมพลประมาณ 1 กม. (ร้านจะถึงก่อน ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือลุงเอก สาขา 1 สัตหีบ สาขาพลูตาหลวง ทางหลวง 332 ประมาณ 300 เมตร)

ก๋วยเตี๋ยวชามยักษ์ สัตหีบ :  เปิด 08.30 น. – 15.00 น. (หยุดวันเสาร์ - อาทิตย์)

หมายเลขโทรศัพท์สอบถามเพิ่มเติม : 096-062-2985

แผนที่เส้นทางไปร้านก๋วยเตี๋ยวชามยักษ์ พลูตาหลวง สัตหีบ

Rate this item
(1 Vote)
Last modified on Saturday, 25 November 2023 09:04

รวมที่พักแบบพูลวิลล่า ปาร์ตี้

Banner sattahipcity line id sattahiphotel

ที่พักมีสระน้ำส่วนตัว แบบบางเสร่พูลวิลล่า หรือที่พักใกล้สัตหีบ พัทยาพูลวิลล่าที่สามารถจัดงานปาร์ตี้ได้ เสียงดังได้ มีพร้อมทั้งสระส่วนตัวมี คาราโอเกะ โต๊ะสนุ๊ก หรือ โต๊ะพูล สระน้ำมีสไลเดอร์ให้เด็ก ๆ น้อง ๆ หนู ๆ ได้เล่นกับเพื่อน ๆ สนุกสนาน

พูลวิลล่าแนะนำ

Tags ยอดนิยม

ตลาดอาหารทะเล ที่พักรีสอร์ท หรือบ้านหลังใหญ่ ที่พักหน่วยทหารเรือ (ติดหาด) ที่พักแสมสาร (ใกล้ท่าเรือเกาะขาม) พูลวิลล่า 2 ห้องนอน พูลวิลล่า 3 ห้องนอน พูลวิลล่า 4 ห้องนอน พูลวิลล่า 5 ห้องนอน พูลวิลล่า 6 ห้องนอน พูลวิลล่า 8 ห้องนอน พูลวิลล่าคณะขนาดใหญ่ พูลวิลล่าปาร์ตี้ พูลวิลล่ามีคาราโอเกะ พูลวิลล่ามีสระเด็ก พูลวิลล่ามีสไลเดอร์ พูลวิลล่ามีโต๊ะพูล พูลวิลล่ามีโต๊ะสนุ๊กเกอร์ พูลวิลล่าเกิน 15 ท่าน พูลวิลล่าเกิน 20 ท่าน พูลวิลล่าแบบเหมารีสอร์ท พูลวิลล่าใกล้ทะเล พูลวิลล่าไม่เกิน 10 ท่าน พูลวิลล่าไม่เกิน 15 ท่าน พูลวิลล่าไม่เกิน 20 ท่าน ระบบ Easy Track รีวิวสัตหีบ ร้านกาแฟ & เบเกอรี่ ร้านก๋วยจั๊บ ร้านก๋วยเตี๋ยว ร้านข้าวมันไก่ ร้านต้มเลือดหมู ร้านส้มตำ ร้านอาหารทะเล ร้านอาหารแนะนำ ร้านโจ๊ก ร้านไอศครีม สถานที่ท่องเที่ยวทหารเรือ สถานที่ท่องเที่ยวสวยงาม สวนน้ำ (water park) สักการะสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ | วัด หาดนาจอมเทียน หาดบางเสร่ หาดพัทยา หาดสัตหีบ หาดแสมสาร แจกโปรแกรมฟรี แผนที่สถานที่สำคัญสัตหีบ

question

ทักไลน์สอบถาม จองที่พักสัตหีบ

Banner sattahipcity line id sattahiphotel

คลิ๊กทักไลน์ หรือ scan QR code หรือ
เพิ่มเพื่อนด้วย Line ID : sattahiphotel

ยอดผู้ชมออนไลน์ (Now)

We have 35 guests and no members online

ผู้เยี่ยมชมสะสม

Web Analytics
Page View