ร้านตำละยำ & ส้มตำแซ่บ By เจ้อุ้ม ริมหาดบางเสร่ สัตหีบ ร้านส้มตำและ สารพัดเมนูยำแซ่บ รสนัวสุด ๆ แม่ค้าไม่หวงเครื่อง กุ้ง ปู หมึก หอยแครง หอยนางรม ยกเครื่องมาเต็มจาน บรรยากาศริมหาดบางเสร่ ลมทะเลพัดเย็นสบาย พาเพื่อน ๆ และครอบครัวไปพักผ่อนได้ทุกวัน

ตำละยำ & ส้มตำแซ่บ By เจ้อุ้ม เป็นร้านแบบรถเข็นเคลื่อนที่ (มอเตอร์ไซต์พ่วงข้าง) ขับเคลื่อนความอร่อยแบบจัดเต็มด้วยเมนูส้มตำ และสารพัดเครื่องยำอีก 20-30 เมนูให้เลือกตามชอบ จอดรถอยู่บริเวณถนนเลียบ หาดบางเสร่ สัตหีบ

sattahip food somtum jeh oum bangsaray beach 04 06

ส้มตำปู ปลาร้า ของร้านส้มตำเจ้อุ้ม เส้นมะละกอเส้นเล็ก ๆ ตำในครก คลุกเคล้ากับปูเค็มดอง และน้ำปลาร้านัว ๆ น้ำลายหกตั้งแต่ได้ยินเสียงครกตำปั๊ก ๆ ๆ แล้ว เสน่ห์ของส้มตำก็คือเสียงตำของครกส้มตำแบบไทยโบราณ ถ้าเป็นครกดินเผาจะได้อารมณ์ออริจินัลกว่าครกไม้...  ถ้าท่านไม่รับประทานเผ็ด อย่าลืมเขียนสั่งเพิ่มไปด้วยว่า “เผ็ดน้อย” นะ เพราะรสชาติเฉพาะของร้านจะต้องเผ็ดจัดจ้านเท่านั้น

sattahip food somtum jeh oum bangsaray beach 04 06

sattahip food somtum jeh oum bangsaray beach 04 06

ทางร้านไม่ใส่กระเทียมนะ แม่ค้าบอกว่าถ้าใส่กระเทียมจะทำให้รสส้มตำ หรือ รสน้ำยำ เซ็งเร็ว (อันนี้เป็นความรู้ใหม่ พึ่งทราบเหมือนกันว่ากระเทียมทำให้ส้มตำเซ็ง หรือรสจืดชืดเร็ว...)

อีกหนึ่งเมนูแนะนำ คือ เกาเหลาทะเลรสแซ่บ ชนิดที่ยกทะเลมาเต็มจาน ทั้งกุ้ง ปูม้า หอยนางรม สด ๆ หมูยอ และ ไหลบัวกรอบ ๆ และที่คุ้มสุด ๆ สำหรับเมนูนี้ คือ มีปลาแซลมอนเนื้อแน่น ๆ สีส้มสวย ๆ เข้ากันได้ลงตัวกับรสชาติของน้ำยำนัว ๆ

sattahip food somtum jeh oum bangsaray beach 04 06

แต่ถ้าท่านชอบแบบแซลมอนอย่างเดียว แนะนำเป็น “ยำแซลมอน”เพียว ๆ อร่อยกับแซลมอนสด ๆ กันให้จุใจไปเลย

sattahip food somtum jeh oum bangsaray beach 04 06

sattahip food somtum jeh oum bangsaray beach 04 06

เมนูยำ 5 ไข่ ก็ไม่ควรพลาดเพราะมีทั้ง ไข่ปู ไข่แมงดาทะเล ไข่ปลาเรียวเซียว ไข่หมึก และไข่เค็ม(ไข่แดง) จานโตมาก ๆ ไปที่ผ่านมาเคยเจอแต่  “ยำ 3 ไข่” ที่ ร้านอาหารเพื่อนทะเล สัตหีบ  แต่ที่ร้านยำเจ้อุ้ม มี “ยำ 5 ไข่” เกทับไข่กันไปเลย  ... ถ้าร้านไหนมียำไข่เยอะกว่านี้ แจ้งให้ทราบด้วยจ้า วันนี้ให้ร้านยำเจ้อุ้มบางเสร่เป็นอันดับแรกที่มี “ยำไข่” ได้เยอะสุด ไปก่อน

sattahip food somtum jeh oum bangsaray beach 04 06

สำหรับท่านที่ไม่รับประทานกุ้งดิบ ๆ ก็สั่งแบบกุ้งสุกได้ เช่น เมนู “ตำเส้นเล็กกุ้งสุกหมูยอ”  วัตถุดิบจากทะเลเป็นกุ้งสด ๆ ที่ลวกให้สุก  ยำรวมกับหมูยอเนื้อแน่น ๆ และเพิ่มความกรอบด้วยแคบหมูกรุบ ๆ หอม ๆ ไม่มีกลิ่นหืน  ตำคลุกเคล้ากับเส้นเล็กลวกสุกกำลังเหนียวนุ่มพอดี

sattahip food somtum jeh oum bangsaray beach 04 06

ส้มตำเจ้อุ้ม ริมหาดบางเสร่ สัตหีบ สัตหีบ มีเสื่อให้บริการ สำหรับนั่งรับประทานริมหาดบางเสร่ หรือ จะซื้อใส่กล่องกลับบ้านก็ได้ หรือจะโทร.ให้ส่งให้ได้ ส่งฟรีในเขตบางเสร่(ใกล้ ๆ) โทร. 063-6102202

sattahip food somtum jeh oum bangsaray beach 04 06

สำหรับท่านที่ทำใจเย็น ยิ้มเย็นใจ วันไหนได้แวะไป หาดบางเสร่ สัตหีบ แล้วค่อยแวะร้านส้มตำเจ้อุ้มก็ได้  ถ้าท่านคิดแบบนั้นแสดงว่าท่านกำลังพลาดกับประสบการณ์พาลิ้นไปแซ่บแล้วหล่ะ เพราะสารพัดความแซ่บกับปลาร้านัว ๆ แบบนี้ ไม่ใช่ว่าจะสามารถรับประทานตอนไหน หรือวันไหนก็ได้นะ ร้านส้มตำยำแซ่บของเจ้อุ้มจะมาเปิดเฉพาะวันศุกร์ เสาร์ และ อาทิตย์ เท่านั้น...ดังนั้นถ้าหากทุกท่านได้รับสารนี้จากพระเจ้าตา จงนำพาร่างกายย้ายย่าง เตรียมออกเดินทางนำชิวหาพาไปลิ้มลองรสตำละยำ ส้มตำเจ้อุ้มริมหาดบางเสร่ โดยด่วนจ้า (ชะเออๆ เอิงเอย ๆ)

sattahip food somtum jeh oum bangsaray beach 04 06

คลิ๊กดูรูปขนาดใหญ่ข้างล่าง

ตำละยำ & ส้มตำแซ่บ By เจ้อุ้ม สัตหีบ : มีที่ตั้งแบบจอดร้านอยู่หน้าหมู่บ้านเลอบีช (หมู่บ้านที่มีบ้านพักพูลวิลล่าแนะนำ คือ บ้าน B62-พูลวิลล่าริมทะเลบางเสร่(ใกล้หาด) และ บ้าน B9-พูลวิลล่าริมทะเลบางเสร่(ใกล้หาด) ซึ่งเป็นที่พักแบบพูลวิลล่ามีสระว่ายน้ำ มีอุปกรณ์ปิ้งย่าง มีคาราโอเกะ เหมาะสำหรับการมาพักผ่อนบ้านตากอากาศและสามารถเดินมาทะเลได้) หากขับรถเลียบบนถนนเลียบชายหาดบางเสร่ สัตหีบ จะเห็นรถเข็นส้มตำของร้านเจ้อุ้มจอดฝั่งริมรั้วหน้าหมู่บ้าน

sattahip food somtum jeh oum bangsaray beach 04 06

ตำละยำ & ส้มตำแซ่บ By เจ้อุ้ม ริมหาดบางเสร่ สัตหีบ : เปิด 10.00 -19.00 น. (เปิดเฉพาะวัน ศุกร์,เสาร์ และอาทิตย์)

** วันศุกร์ และวันเสาร์ ตั้งแต่เวลา 15.00 น. ร้านจะไปตั้งขายที่ ตังเก ฟู้ดทรัค มาร์เก็ต (อยู่ใกล้ จากจุดขายปกติไปประมาณ 50 เมตร)

หมายเลขติดต่อร้านส้มตำเจ้อุ้ม : 063-610-2202

 

แผนที่เส้นทางไปร้านตำละยำ ส้มตำเจ๊อุ้ม หาดบางเสร่ สัตหีบ

Rate this item
(3 votes)
Last modified on Tuesday, 28 November 2023 11:30

รวมที่พักแบบพูลวิลล่า ปาร์ตี้

Banner sattahipcity line id sattahiphotel

ที่พักมีสระน้ำส่วนตัว แบบบางเสร่พูลวิลล่า หรือที่พักใกล้สัตหีบ พัทยาพูลวิลล่าที่สามารถจัดงานปาร์ตี้ได้ เสียงดังได้ มีพร้อมทั้งสระส่วนตัวมี คาราโอเกะ โต๊ะสนุ๊ก หรือ โต๊ะพูล สระน้ำมีสไลเดอร์ให้เด็ก ๆ น้อง ๆ หนู ๆ ได้เล่นกับเพื่อน ๆ สนุกสนาน

พูลวิลล่าแนะนำ

Tags ยอดนิยม

ตลาดอาหารทะเล ที่พักรีสอร์ท หรือบ้านหลังใหญ่ ที่พักหน่วยทหารเรือ (ติดหาด) ที่พักแสมสาร (ใกล้ท่าเรือเกาะขาม) พูลวิลล่า 2 ห้องนอน พูลวิลล่า 3 ห้องนอน พูลวิลล่า 4 ห้องนอน พูลวิลล่า 5 ห้องนอน พูลวิลล่า 6 ห้องนอน พูลวิลล่า 8 ห้องนอน พูลวิลล่าคณะขนาดใหญ่ พูลวิลล่าปาร์ตี้ พูลวิลล่ามีคาราโอเกะ พูลวิลล่ามีสระเด็ก พูลวิลล่ามีสไลเดอร์ พูลวิลล่ามีโต๊ะพูล พูลวิลล่ามีโต๊ะสนุ๊กเกอร์ พูลวิลล่าเกิน 15 ท่าน พูลวิลล่าเกิน 20 ท่าน พูลวิลล่าแบบเหมารีสอร์ท พูลวิลล่าใกล้ทะเล พูลวิลล่าไม่เกิน 10 ท่าน พูลวิลล่าไม่เกิน 15 ท่าน พูลวิลล่าไม่เกิน 20 ท่าน ระบบ Easy Track รีวิวสัตหีบ ร้านกาแฟ & เบเกอรี่ ร้านก๋วยจั๊บ ร้านก๋วยเตี๋ยว ร้านข้าวมันไก่ ร้านต้มเลือดหมู ร้านส้มตำ ร้านอาหารทะเล ร้านอาหารแนะนำ ร้านโจ๊ก ร้านไอศครีม สถานที่ท่องเที่ยวทหารเรือ สถานที่ท่องเที่ยวสวยงาม สวนน้ำ (water park) สักการะสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ | วัด หาดนาจอมเทียน หาดบางเสร่ หาดพัทยา หาดสัตหีบ หาดแสมสาร แจกโปรแกรมฟรี แผนที่สถานที่สำคัญสัตหีบ

question

ทักไลน์สอบถาม จองที่พักสัตหีบ

Banner sattahipcity line id sattahiphotel

คลิ๊กทักไลน์ หรือ scan QR code หรือ
เพิ่มเพื่อนด้วย Line ID : sattahiphotel

ยอดผู้ชมออนไลน์ (Now)

We have 84 guests and no members online

ผู้เยี่ยมชมสะสม

Web Analytics
Page View